Đang tải... Vui lòng chờ...
Tài khoản công ty

1. Ngân hàng BIDV

Công ty cổ phần khí tinh khiết Việt Nam

2141 0000 851710

Ngân hàng BIDV chi nhánh Đông Hà Nội

2. Ngân hàng MB

Công ty cổ phần khí tinh khiết Việt Nam

031 1100 66688

Ngân hàng MB chi nhánh Đông Anh

tin nhanh
Khí Argon có độc không?

Khí Argon có độc không? Nó giúp ích cho rất nhiều ngành công nghiệp, tuy vậy cũng có ảnh hưởng nhất định đến cơ thể khi hít phải nồng độ cao.

Khí công nghiệp là gì?

Khí công nghiệp là gì? Là những loại khí như O2, Ar, H2... được sản xuất tại các nhà máy công nghiệp quy mô lớn để đáp ứng nhu cầu ứng dụng vào đời sống.

Cung Cấp Khí Công Nghiệp Tại Hà Nội

Cung cấp khí công nghiệp tại Hà Nội, Khí Tinh Khiết là nhà cung cấp khí công nghiệp lớn và uy tín nhất hiện nay.Cung cấp khí co2, o2 tinh khiết...

Mua khí Nito lỏng - n2 tinh khiết giá rẻ mua ở đâu?

Bán khí tinh khiết, khí n2 lỏng, nito lỏng giá rẻ, cung cấp chính hãng, giao hàng tận nơi. An toàn và đảm bảo.

Tất cả về Khí Argon lỏng - Ar

Khí Argon là một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn. Nó có ký hiệu Ar và số nguyên tử bằng 18. Khí Argon lỏng dùng nhiệt luyện, dùng hàn, cắt, tinh chế kim loại...

Hỗ trợ trực tuyến

Mr Thu
ĐT: 0985 36 7070
Email: ktk@khitinhkhiet.vn
Lượt truy cập
Hotline

 Số điện thoại 24/24

 0985 36 7070

Tìm hiểu về ứng dụng của CO2 rắn

Khí công nghiệp, các loại khí như N2, CO2, Khí N2O,… là một trong những loại khí rất hữu ích và có nhiều tác dụng trong thực tế. Nhưng các loại khí này chúng ta không thể thu nó theo cách tự nhiên được mà cần sự hỗ trợ của máy móc và các phản ứng hóa học để tạo ra một lượng khí lớn cùng tinh khiết. Khí này sau khi được thu lại và nén đóng bình, Những bình này sẽ được gọi là bình nén khí công nghiệp.

Khí công nghiệp ngày nay được sử dụng một cách vô cùng phổ biến. Như khí N2O được ứng dụng nhiều vào ngành y tế hay khí CO2 lại được dùng để chữa cháy. Vậy hợp chất CO2 khi ở thể rắn sẽ được ứng dụng làm gì?

CO2 rắn( đá khô ): được sử dụng như một chất làm lạnh và làm mát. CO2 rắn có rất nhiều ưu điểm nổi trội đó là: có nhiệt độ thấp hơn so với nước đóng băng thông thường và hầu như CO2 không để lại bất kỳ dư lượng nào khi sử dụng.

CO2 rắn hay đá khô là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều trong thương mại và tiêu dùng:

+ Làm lạnh/ ướp lạnh thực phẩm : các loại mặt hàng có thời hạn sử dụng ngắn khi xuất khẩu(mặt hàng thủy sản, rau, củ, quả) người ta sẽ sử dụng CO2 rắn/ đá khô thay cho đá được làm ra từ nước, bởi CO2 rắn có nguồn nhiệt lượng thấp hơn nhiều xo với đá nước. Cũng như khi tan chảy CO2 rắn sẽ bốc hơi còn đá nước thì không. Mà khi đá khô thăng hoa sẽ ở thành khí CO2 bao bọc lấy thực phẩm, ngăn cách vi khuẩn và nấm mốc xâm nhập làm hỏng thực phẩm.

+ Trong y tế : được sử dụng để bảo quản vacxin, máu,mẫu sinh học, nội tạng... vì tính lạnh của đá khô sẽ ngăn chặn lại sự phát triển của vi khuẩn giúp các sản phẩm y tế được bảo vệ tối ưu. Đá khô cũng được dùng để bảo quản thi thể và xác ướp.

+ Đá khô cũng được ứng dụng trong ngành công nghiệp làm sạch hệ thống, vệ sinh công nghiệp:

Đá khô có công dụng làm sạch bụi bẩn, các vết dầu mỡ, cũng như những vết sơn bám trên bề mặt máy móc một cách nhanh chóng và vô cùng tiện dụng. Đá khô có tác dụng làm sạch kỹ lưỡng, không cần tháo rời các bộ phận, cũng như không làm mài mòn bề mặt sản phẩm , rất thân thiện với môi trường.

+ Trong các buổi tiệc cưới hay giải trí người ta cũng dùng đá khô để làm hiệu ứng sương mù hay được sử dụng để tạo khói cho sân khấu.

xem thêm...

Những ứng dụng tuyệt vời của khí CO2

Bạn đã biết gì về khí tinh khiết N2O

Những lợi ích của khí trộn Hydro-Oxy

 

In văn bản

Thiết kế bởi Bizweb