an-toan-khi-su-dung-khi-cong-nghiep

An toàn khi sử dụng khí công nghiệp

Admin 08/09/2016

Hiện nay tình trạng cháy nổ do khí công nghiệp kém chất lượng gây ra rất nhiều những hậu quả nghiêm trọng cả về người và về tài sản.Với nhiều năm kinh nghiệm công ty chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kiến thức để đảm bảo an toàn khi sử dụng khí công nghiệp.
Mọi người cũng tham khảo để biết thêm kiến thức và trang bị cho mình ít kinh nghiệm nhé : 
Những chai đựng khí công nghiệp có gốc từ chai chữa cháy do xài co2 lâu ngày bị ăn mòn và không có kiểm định an toàn, cổ chai nơi kết nối với van chai quá nhỏ rất dễ gãy, chai không có ren để vặn nắp chụp bảo vệ - có thể xem mấy anh này như tử thần đang rình rập tính mạng của chúng ta và những người xung quanh

Khí công nghiệp


Một phần khách hàng mua phải những loại chai kém chất lượng nhưng cũng có nhứng khách hàng "ham rẻ" muốn hạn chế bớt chi phí, không nghĩ tới hậu quả mua những chai quá cũ, van chai không kết nối trực tiếp với đồng hồ giảm áp, hết kiểm định, và kết quả đau lòng do sử dụng bình kém an toàn, không được kiểm định là cái giá phải trả quá đắt.
Một số lưu ý khi sử dụng bình khí nén công nghiệp (bình khí oxy, bình khí nito, bình khí argon, co2, h2.....)
1.·Năm sản xuất của vỏ chai·: thể hiện tuổi thọ của chai
2.·Dấu kiểm định: 
  - Thể hiện chai còn an toàn để sử dụng hay không và thể hiện áp xuất sử dụng của chai. Một số vấn đề cần lưu ý về dấu kiểm định:
  - Thể hiện thời gian được kiểm định và thời gian hết kiểm định
  - Áp suất: thể hiện áp xuất được kiểm định ( sẽ an toàn nếu chai khí được nạp ở mức áp suất này.
3.An toàn chung đối với các loại khí công nghiệp :
-  Đối với các loại khí dễ cháy như: khí Acetylen, khí hydro, khí gas nên lưu ý để bình tránh nơi dễ bắt lửa và lưu ý khi sử dụng nên sử dụng kèm với van chống cháy ngược
- Đối với khí oxy: do·dễ bắt lửa khi gặp dầu nhớt·và cao su nên tuyệt đối không dùng ron cao su và cho dầu mở dính vào van chai.
- Đối với chai khí công nghiệp dễ xảy ra tai nạn khi chai bị ngã gãy van, chính vì vậy các chai khi sử dụng nên có kèm theo nắm chụp bảo vệ van.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN