bao-quan-nhung-binh-khi-cong-nghiep-mot-cach-an-toan

Bảo quản những bình khí công nghiệp một cách an toàn

Admin 13/10/2017

Những bình khí công nghiệp thường được nén và có áp suất rất cao, vì vậy nếu không được bảo quản đúng cách sẽ gây thất thoát cũng như tai nạn.

Khí công nghiệp N2O

Chú ý khi bảo quản khí công nghiệp

1. Những bình chứa khí công nghiệp khi bảo quản cần phải đựa đưa vào kho chứa chuyên dụng hoặc nơi râm mát. Nếu bắt buộc phải để ngoài trời, cần phải có các phương tiện dùng để bảo vệ che nắng, mưa, tránh để nhứng bình khí công nghiệp này hấp thụ nhiệt cao sẽ làm tăng áp suất của bình.( Ngu cơ gây nổ nếu như áp xuất lên quá cao).

2. Kho chứa khí công nghiệp phải  được bố trí ở những nơi ít người qua lại, điều kiện thoáng mát, khô ráo, tránh va chạm, chấn động mạnh và đặc biệt để cách xa nguồn nhiệt.

3. Không để lẫn những bình khí công nghiệp(khí hidro, khí N2O, CO2,…) với dầu, mỡ hoặc các chất dễ cháy nổ khác trông kho hay như khi vận chuyển.

4. Bình để trong kho xếp đứng thì nền nhà phải bằng phẳng, chắc chắn và có thanh giằng phân thành từng lô chuyên biệt. Nếu các bình khí công nghiệp này được xếp nằm thì giữa các lớp phải có tấm đệm êm ngăn cách. Giữa các lô khí côn g nghiệp phải để lại lối đi lại để khiểm tra.

5.Tuyệt đối không được ăn ở sinh hoạt đời thường tại trong kho.

6.Đèn chiếu sáng trong kho phải là loại đèn phòng, chống nổ.

7.Thường xuyên kiểm tra độ xì hở của sản phẩm. Nếu phát hiện bình nào không an toàn cần phải báo cáo để xử lý kịp thờ.

xem thêm...

Làm sao để vận chuyển khí công nghiệp một cách an toàn

Tìm hiểu về ứng dụng của CO2 rắn

Những ứng dụng tuyệt vời của khí CO2

 

 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN