cac-ban-biet-gi-ve-khi-nito

Các bạn biết gì về khí nito ?

Admin 13/10/2017

Các bạn biết gì về khí nito ? Đây là một loại khí công nghiệp được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau nhằm đáp ứng những nhu cầu của người sử dụng cũng như tạo điều kiện ứng dụng cho một số mảng đặc biệt khác nhau.
Xem thêm...

>> Khí oxy với sức khỏe của bạn

>> Khí CO2 được ứng dụng làm kim cương

Khí nito

 

Ứng dụng của khí nito trong công nghiệp là :
+ Khí Nito được ứng dụng trong các ngành sản suất trang sức, vàng bạc. Do đó khi sử dụng khí Nito trong lò nung, khí Nito sẽ đẩy khí Oxy hết sẽ không làm giảm chất lượng vàng khi có khí oxy,như vậy cũng sẽ không làm thay đổi màu sắc vàng.
+ Đặc biệt trong các công đoạn sản xuất mà các sản phẩm cần đến xử lý nhiệt, thì bạn nên sử dụng khí nito là phương pháp tối ưu nhất khi chống lại quá trình Oxy hóa từ môi trường cho sản phẩm cần phải xử lý một cách tốt nhất. 
+ Khi nito còn được sử dụng nhằm bảo quản nguyên vật liệu rất tốt, giúp vât liệu bền máu, tăng tuổi thọ.
+ Khí N2 là một giải pháp phòng cháy tuyệt vời và là công cụ chữa cháy đồng thời nó sẽ làm giảm nồng độ oxy một cách hiệu quả nhất
+ Các thiết bị bảo dưỡng cho các vật liệu như kim loại, sợi carbon, Kevlar, và các loại sợi có độ bền cao là một ứng dụng lý tưởng cho máy phát điện nitơ tại chỗ
+ Hiện nay nhằm giúp cho việc tôi thép được độ sáng như theo yêu cầu,thì người ta sử dụng khí N2 trong các lò.Vì vậy nhiệt độ của lò càng cao,thì độ tinh khiêt khí N2 càng phải cao.
+ Đặc biệt khí N2 còn có tác dụng tẩy các chất kết dính đồng thời tẩy sạch các chất hóa học độc hại còn sót lại.
Khí nito là một loại khí công nghiệp đông anh thay thế không khí trong các thiết bị chạy bằng khí nén và thời  gian sử dụng của các thiết bị này phụ thuộc rất nhiều vào độ khô của khí nén. Hơn thế nữa khí N2 có độ khô rất lớn (>60C) so với khí nén chính vì vậy mà thiết bị sử dụng khí N2 có tuổi thọ rất cao .

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN