cac-phuong-phap-lam-mat-may-nen-khi-cong-nghiep

Các phương pháp làm mát máy nén khí công nghiệp

Nguyễn Văn Thu 07/02/2018

Máy nén khí công nghiệp hiện nay đang được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày, nhưng có một vấn đề đặt ra là khi hoạt động quá nhiều máy nén khí công nghiệp sẽ bị nóng và làm ảnh hưởng đến việc sản xuất và độ bền của máy.

Trong quá trình hoạt động, nhiệt lượng liên tục được tỏa ra do sự ma sát của đầu nén khí với các bộ phận khác. Vậy làm cách nào để triệt tiêu nhiệt lượng tỏa ra từ máy nén khí công nghiệp? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số phương pháp làm mát máy nén khí. Có hai phương pháp chính là mát được nhiều người sử dụng đó là làm mát bằng nước và làm mát bằng không khí.

Đặc điểm của việc làm mát máy nén khí công nghiệp bằng khí

Trong phương pháp này, người ta sẽ sử dụng quạt gió để đẩy gió làm mát trực tiếp đầu nén khí. Hoặc gió thổi mát các lá tản nhiệt trên giàn mát để hạ nhiệt khí nén và dầu tuần hoàn. Khi qua giàn tản nhiệt dầu sẽ được đưa trở lại bình, đầu nén bôi trơn và hấp thụ nhiệt lượng sinh ra và trở lại giàn làm mát.

- Máy nén khí công nghiệp làm mát bằng không khí có kết cấu nhỏ gọn, có tính cơ động cao.

- Phụ thuộc vào vị trí đặt máy nén khí công nghiệp, nên để ở những nơi ít bụi bẩn, nhiệt độ thấp.

- Trong quá trình vận hành máy nén khí công nghiệp cần vệ sinh giàn tản nhiệt thường xuyên

Đặc điểm của việc làm mát máy nén khí công nghiệp bằng nước

Nước mát được bơm trực tiếp tuần hoàn trong các ống sinh hàn. Đây là nơi các ống đồng chứa dầu tuần hoàn và khí công nghiệp chạy qua. Nhiệt lượng sinh ra ở đầu nén khí được dầu hấp thụ, nhưng khi đi qua ống sinh hàn này sẽ bị nước hấp thụ và đưa ra ngoài. Dầu tuần hoàn của máy nén khí công nghiệp sẽ được đưa vào bình và tiếp tục tuần hoàn.
- Máy nén khí công nghiệp làm mát bằng nước yêu cầu hệ thống bơm và bồn nước làm mát phải đi theo máy. Khi đó, máy nén khí sẽ cồng kềnh hơn máy nén khí công nghiệp làm mát bằng gió.

- Loại máy này có thể đặt ở những nơi khói bụi và nhiệt độ cao.

- Có thể giảm tần suất vệ sinh

>>> Nhà cung cấp dịch vụ chiết nạp khí công nghiệp lớn nhất miền Bắc

>>> Quy tắc khi sử dụng bình khí công nghiệp an toàn

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN