cach-bao-quan-binh-khi-cong-nghiep-dung-cach

Cách bảo quản bình khí công nghiệp đúng cách

Admin 08/09/2016

Hiện nay chúng ta cũng biết các loại khí như oxy ,nito và orgon, CO2..được sử dụng rất nhiều vậy làm sao để bảo quản được các bình khí công nghiệp này. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn .

Xem thêm...

>> Sự khác biệt giữa khí oxy y tế và khí oxy công nghiệp

>> Khí công nghiệp oxy

Bình khí công nghiệp

Cách bảo quản :
+ Bạn nên lưu ý bảo quản các loại khí này cách xa nguồn nhiệt, điện phải đảm bảo nhiệt độ thấp hơn 50 độ C.
+ Đối với hầu hết những bình hết kiểm định, thì bạn phải xả bỏ khí trong đó và đưa đi kiểm định bình,bạn cũng không nên lưu trữ cũng như lưu hành các loại bình khí này bởi vì những chiếc bình hết kiểm định thì nó thường kèm theo nguy cơ nổ là rất cao.
+ Đặc biệt đối với các bình chứa đầy khí yêu cầu phải có nắm chụp bảo vệ và van chai để tránh trong trường hợp ngã đổ gãy van chai. Bởi vì khi xảy ra hiện tượng gãy van bình khí như 1 tên lửa và nó có lực sát thương rất lớn.
+ Bạn phải đặc biệt bảo quản riêng các bình khí,lưu ý không được bảo quản chung với bình gas LPG.
+ Trên các bình khí cũng phải có tem nhãn rõ ràng như vậy sẽ tránh được nhầm lẫn giữa oxy và nito. Đôi khi những sự nhầm lẫn như vậy sẽ rất nguy hiểm.
+ Đặc biệt bạn phải có khung giàn cố định các chai khí tránh ngã bình khí gây nguy hiểm
Bạn phải sử dụng nắp chụp bảo vệ van bình khí oxy, nito, argon vì sao ?
Việc các bình khí nén như là  bình khí oxy, bình khí nito, bình khí argon, bình khí co2 khí đầy khí nếu như bạn không có nắp chụp như vậy sẽ tiềm ẩn những nguy cơ tai nạn rất cao và nguyên nhân cực kỳ đơn giản.Do đó nếu như khi  bạn không có nắm chụp, nếu chai bị đỗ ngã đập vào vật cứng như vậy sẽ dẫn đến gẫy van chai khí.
Đặc biêt hơn đối với các bình khí nén có chứa đầy khí 40 lít với áp suất khoảng 150 bar sẽ chứa được 6m3 khí, khi các van chai bị gãy với áp suất  trong bình là 150 bar bình khí nén lúc này nó sẽ giống như một quả tên lửa là có thể bay xa đến 800m.
Do đó các bạn phải thật cẩn thận trong việc bảo quản các bình khí này. Nếu như bạn muốn nghe những tư vấn về việc bảo quản và sử dụng các loại bình khí công nghiệp thì hãy liên hệ với chúng tôi để được nghe tư vấn trực tiếp và miến phí.

Bình luận (1)
binh-luan

test

23/09/2016
test
VIẾT BÌNH LUẬN