cong-nghe-thu-hoi-co2-tu-ong-khoi

Công nghệ thu hồi co2 từ ống khói

Admin 08/09/2016

Hiện nay trên nước Mỹ đang thử nghiệm rộng rãi công nghệ mới này trong việc xử lý khí thải CO2,đây là loại khí chủ yếu gây nên những hiện tường như trái đất nóng lên, hay hiệu ứng nhà kính.Theo như nghiên cứu này thì khí CO2 sẽ được hút trực tiếp ngay trước ống khói trước khi nó kịp thoát ra và bay vào trong không khí.

Xem Thêm..

>> Ưu điểm của khí CO2

>> Máy hàn khí C02

Khí CO2

Với công nghệ mới này sẽ góp phần rất lớn trong việc giải quyết những vấn đề về khí thải và đặc biệt là kỹ thuật hút và giữ cũng như xử lý loại khí CO2 này một cách độc lập.
Hiện nay, trước những nỗ lực nhằm giải quyết khí CO2 thải vào không khí,nó được xử lý theo 2 hướng là : bạn có thể xử lý là thay thế nhiêu liệu tự nhiên như là than đá hay dầu mỏ bằng các loại nguồn năng lượng khác mà không sản sinh CO2 như là năng lượng hạt nhân hay nhiệt mặt trời hoặc là sức gió.
Cách thứ 2 là : Bạn ưu tiên sản xuất các phương tiện hoặc là những vật dụng tiêu dùng ít năng lượng, hoặc bạn cũng có thể dùng nó để thay thế cho khí đốt ví dụ như là ô tô điện hay xe điện.. Những biện pháp này tuy là hạn chế được khối lượng khí CO2 thải ra nhưng nó vẫn không hoàn toàn triệt để,bởi lượng khí CO2 thoát ra từ các ống khói vẫn vô cùng lớn.Theo những nhà khoa học cho biệt thì công nghệ hút khí CO2 trực tiếp từ ống khói, nếu như được áp dụng thì nó sẽ là một hướng giải quyết rất tuyệt với cho tương lai.
Tuy nhiên việc ứng dụng công nghệ mới này cũng sẽ gặp nhiều khó khăn, bởi chủ yếu là do giá thành của việc xử lý này quá đắt. Giá xử lý của một tấn khí thải CO2 có thể lên tới 2,75USD nhưng mà nếu sử dụng công nghệ này thì nó có thể lên cao gập 10 đên 20 lần.
Một vấn đề bạn cần quan tâm là nên cất giữ khí thải ở đâu. Theo nhưng nhà nghiên cứu thì thì việc tiêu thị nhiên liệu đột như hiện nay thì các bãi thải ngầm nên chôn dưới lòng đất nhưng mà theo mấy chục năm nữa nó sẽ đấy ắp.
Hiện nay hàng năm có khoảng trên 25 tỷ tấn khí carbon được dẫn xuống biển. Đa số các nhà khoa học cho rằng, đây là một biện pháp rất là an toàn. Tuy nhiên, theo các nhà môi trường cảnh báo, thì khí CO2 có thể gây hại cho các sinh vật sống ở dưới đáy biển, vì làm cho nước ở đó chua hơn. Mặt khác, nếu như có sơ suất gì, có thể mấy trăm năm nữa, lượng khí CO2 khổng lồ bị “nhốt” dưới đáy biển sẽ bùng thoát lên. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN