da-kho-ung-dung-lam-sach-trong-tuong-lai

Đá khô – ứng dụng làm sạch trong tương lai

Admin 08/09/2016

Việc sử dụng những viên đá khô CO2 ở dạng rắn là một phương phá vệ sinh khá tốt . Việc làm này rất thân thiện với môi trường, đây là phương pháp vệ sinh thiết bị sản xuất công nghiệp nhanh chóng đem lại hiệu quả cao thay thế các phương pháp truyền thống.

Vệ sinh máy móc bằng đá khô

Làm sạch bằng đá khô kết hợp bởi 3 quá trình sau.

1. Động học: Viên đã khô chịu gia tốc trong vòi phun khí nén và đập váo bề mặt với tốc độ âm thanh , chúng sẽ be gẫy và đánh bật các lớp bám bên ngoài trên các bề mặt cần xử lý.

2. Nhiệt học. Khi nhiệt độ thấp của những viên đá khô (-79° C) làm cho lớp bám ngoài trở nên giòn, đột ngột co lại và tách ra khỏi bề mặt cần làm sạch. Do nhiệt độ thấp cho phép đã khô xuyên qua lớp bám ngoài , bẻ gẫy và đánh bật chúng.

3. Sự thăng hoa:Khi đá khô chuyển qua lớp bám ngoài chúng sẽ ở trạng thái thăng hoa là chuyển trực tiếp từ dạng rắn sang dạng khí tinh kiết làm cho thể tích tăng lên gấp 700 lần tạo nên hiệu ứng nổ đánh bật lớp bám ngoài ra khỏi bế mặt.

Công dụng của việc làm sạch bằng đá khô.

- Thời gian vệ sinh được tiết kiệm : với phương pháp làm sạch thông thường yêu cầu các thiết bị cần tháo rời để làm sạch . Với cách sử dụng phương pháp làm sạch bằng đá khô không cần tháo rời sản phẩm.

- Làm sạch kỹ lưỡng : Các phươn pháp thông thường khó có thể làm sạch dễ dàng được các khe ha góc nhỏ . Nhưng việc sử dụng các đầu vòi phun có chứa khí hóa lòng CO2 nó sẽ trở lên đơn giản hơn 

- Không tông tại chất thải thứ cấp : sử dụng phương pháp làm sạch bằng đá khô này các chất bẩn được loại bỏ khỏi bề mặt không có nước bẩn hay hóa chất tẩy rửa như các phương pháp cũ

- Bề mặt không bị mòn : việc phun cát , dùng bàn chải hoặc dùng hóa chất tẩy rửa có thể hư hỏng lại bể mặt cần làm sạch . Với phương pháp làm sạch bằng CO2 này hoàn toàn không có hiện tượng đó.

-Tiết kiệm chi phí :vệ sinh máy móc tại chỗ không cần tháo gỡ vì vậy không ảnh hưởng nhiều đến dây truyền . Không cần xử lý chất thải độc hại sau khi rủa xong , tăng tuổi thọ của thiệt bị lên.

- An toàn, thân thiện với môi trường : vì CO2 không độc lên người sẽ an toàn cho người lao động , an toàn với thiết bị và thân thiên với môi trường

- Ứng dụng: ứng dụng rộng tãi trong hầu hết các ngành công nghiệp. Một số chất bản được loại bỏ hoàn toàn và hiệu quả vượt trội như sơn, gỉ sắt, dầu mỡ, các chất kết dính phải dùng dung môi với phương pháp thông thường, nhựa đường…

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN