huong-dan-cach-bao-quan-khi-cong-nghiep

Hướng dẫn cách bảo quản khí công nghiệp

Nguyễn Văn Thu 22/02/2018

Khí công nghiệp là loại khí được cung cấp để sử dụng trong các ngành Công nghiệp. Các loại khí công nghiệp chính là nitrogen, carbon dioxide, helium, oxy, argon, hydro và acetylen. Chúng đều là những loại ” khí cho cuộc sống". Chúng được sản xuất trong các nhà máy công nghiệp có quy mô lớn

Cách bảo quản khí công nghiệp :

+ Bạn nên lưu ý bảo quản các loại khí công nghiệp này cách xa nguồn nhiệt, điện. Đặc biệt phải đảm bảo nhiệt độ nhỏ hơn 50 độ C.

+ Không được chứa khí công nghiệp trong các bình khí đã hết hạn kiểm định. Cần đưa các bình đi kiểm định để đảm bảo an toàn. Những loại bình sau khi kiểm định không còn sử dụng được nữa thì cần loại bỏ ngay.

+ Các bình chứa đầy khí yêu cầu phải có nắm chụp bảo vệ và van chai để tránh trong trường hợp va chạm gãy van chai. Bởi vì khi xảy ra hiện tượng gãy van bình khí như 1 tên lửa và nó có lực sát thương rất lớn.

+ Bạn phải đặc biệt bảo quản riêng các bình khí công nghiệp không được để chung với bình gas LPG.

+ Trên các bình khí cũng cần phải có tem nhãn rõ ràng để tránh nhầm lẫn giữa oxy và nito. Đôi khi những sự nhầm lẫn như vậy sẽ rất nguy hiểm.

+ Đặc biệt bạn phải có khung giàn cố định các chai khí tránh ngã bình khí gây nguy hiểm

Tại sao cần có nắp chụp bảo vệ van bình khí oxy, nito, argon?

Các bình khí nén như bình khí Oxy, Nito, Argon hoặc khí CO2 nếu không có nắp chụp sẽ tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tại nạn rất cao. Bởi nếu không có nắp chụp, khi bình khí bị đổ, va chạm sẽ dẫn đến gãy van chai và gây rò rỉ khí.

>>> Ứng dụng khí công nghiệp trong cuộc sống hàng ngày

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN