khi-c02-mang-lai-nhung-loi-ich-gi

Khí c02 mang lại những lợi ích gì ?

Admin 08/09/2016

Ngày nay người ta đã nghiên cứu ra được rất nhiều ứng dụng của khí CO2 mang lại,nó giúp ích rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta . Vậy nó có những ứng dụng gì bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết.

Xem thêm 

>> Bình đừng khí CO2 chất lượng tốt

>> Cách phát hiện khí Gas

Khí CO2

 

Tính chất của khí C02:
Khí CO2 là khí không màu không mùi, không vị và đặc biệt nó không cháy. Nhờ những đặc tính đặ biệt là trơ và độ hòa tan trong nước cao, do đó nó là một khí hỗ trợ lý tưởng đa dạng trong cuộc sống hàng ngày và trong công nghệ môi trường.
Trong công nghệ thực phẩm CO2 đực dùng để tạo gas cjo nhiều thức uống, do đó nó rất hữu dụng trong việc điều hòa nước uống và trung hòa nước thải. Đặc biệt ở thể lỏng nó được làm lạnh hoặc ở thể rắn, CO2 được sử dụng như một môi trường làm lạnh ở nhiệt độ là -79 °C.
Những ứng dụng của khí CO2:
+ Làm lạnh thực phẩm: được dùng giống như Nitơ lỏng, và phù hợp nhất cho các ứng dụng trộn lạnh sử dụng tuyết đá khô.
+ Đóng gói thức uống.
+ Dầu phục hồi tăng cường: độ hòa tan của hydrocarbon lỏng được dùng để làm tăng sự lưu thông của dầu bằng cách giảm độ nhớt, tăng thể tích và kích thích sự lưu thông.
+ Sơn: carbon dioxide siêu hạn được sử dụng như một chất pha lỏng dùng trong sơn phun, làm giảm 80% dung môi hữu cơ.
+ Chiết xuất thực phẩm: supercritical carbon dioxide được sử dụng trong việc chiết xuất màu và hương vị trong thực phẩm nhằm loại bỏ dầu và chất béo.
+ Tách và chiết xuất trong công nghiệp: carbon dioxide siêu hạn được dùng trong các qui trình dược phẩm và hóa chất, hoặc là chất thay thế cho dung môi gốc hydrocarbon trong việc tẩy nhờn kim loại.
+ Tinh chế và nung chảy kim loại: dùng trong việc đổ khuôn và đúc, tuyết carbon dioxide được dùng để làm giảm sự hình thành oxide sắt.
+ Xử lý nước.
+ Xử lý chất thải.
+ Hỗ trợ sự sống: kết hợp với Oxy và các khí khác để kích thích việc thở nhanh hơn và sâu hơn và trợ giúp xử lý các vấn đề liên quan đến hô hấp

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN