khi-co2-duoc-ung-dung-lam-kim-cuong

Khí co2 được ứng dụng làm kim cương

Admin 13/10/2017

Ngày nay khí công nghiệp C02 ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong tất cả các ngành như công nghiệp, nông nghiệp và cả trong các ngành công nghệ chế tạo.

Xem thêm...

>> Cách bảo quản bình khí công nghiệp đúng cách

>> Khí Heli dùng để bơm bóng bay ,khinh khí cầu

Khí CO2


Các nhà khoa học tại đại học George Washington dường như họ đã nghiên cứu và đang phát triển phương pháp tạo ra kim cương từ CO2 trong không khí. Đối với những nhà khoa học này học cho rằng đây là cách làm giúp giảm được lượng khí thải nhà kính , đồng thời nó cso thể giúp ngăn chặn việc biến đối khí hậu và tạo ra được lượng kim cương lớn, nó vốn là một loại đã quý với nhiều ứng dụng thực tiễn vô cùng lớn đối với con người.
Nói chung về cơ bản thì hiện nay các cách biển đổi khí CO2 thành kim cương nó cũng tương tự như quá trình điện phân. Do đó thay vì việc nhúng 2 điện cực trong 1 bể nước để có thể tạc được oxy và hydro thì các nhà khoa học của chúng ta đã sử dụng biện pháp dùng hỗn hợp nóng chảy của  Liti Carbonate và Liti Oxide để có thể hút lấy khí CO2 trong không khí.
Hiện nay dường như bằng cách thực hiện một số tinh chỉnh trong hệ thống này mà các nhà nghiên cứu họ có thể tạo ra được các sợ nano cacbon với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Hơn nữa với năng lượng mặt trời sử dụng để có thể cung cấp cho toàn bộ hệ thống do đó các nhà khoa học họ tin rằng quá trình này sẽ giúp cho năng lượng khí thải nhà kính giảm đi rất nhiều nếu như áp dụng nó trên quy mô diện tích lớn.
Theo ông Pearson đã nghiên cứu thì dường như nước biển nhiều khả năng bị nhốt giữ trong một mảng vỏ đại dương của Trái đất phía dưới Bắc Mỹ cách đây vài triệu năm. Đôi khi chính là do sự tương tác giữa nước biển mặn với đá ở tầng phong hóa nằm đè lên do đó đã tạo ra sự đa dạng hóa học của các chất lưu kết tinh thành kim cương. Những viên kim cương sau đó được đưa trở lên bề mặt Trái đất thông qua một loại đá macma do núi lửa phun trào, có tên gọi là kimberlite.
Hầu hết các viên kim cương chất lượng cao này thường được phỏng đoán là nó đã được hình thành từ cách đây 3 - 3,5 tỉ năm, nhưng hầu hết các viên kim cương này thường giàu chất lưu với chất lượng kém hơn dường như mới vài trăm triệu tuổi.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN