khi-co2-lam-nguyen-lieu-xe-hoi

Khi co2 làm nguyên liệu xe hơi

Admin 08/09/2016

Ngày nay khí CO2 đã được các nhà khoa học điều chế làm nguyên liệu cho xe hơi, nghiên cứu này mở ra một tương lai cho những nguyên liệu mới sau này,

Khí CO2 được điều chế thành công thành cồn methanol.

Khí CO2

Người đứng đầu công trình nghiên cứu này là giáo sư G. K. Surya Prakash cho biết, hiệu suất của phản ứng có thể lên tới 79% nhờ sự xuất hiện của kim loại hiếm Ruthenium (Ru), chất xúc tác mà nhóm nhiên cứu tìm ra, và nhiệt độ thực hiện phản ứng lên đến khoảng 150 độ C.

Ngoài ra, 2 nguyên liệu chính của phản ứng này là CO2 và H2 không cần phải trải qua bất kỳ giai đoạn tác động tiền phản ứng nào hết, chỉ cần bơm 2 chất khí này vào một bình là phản ứng có thể xảy ra bình thường. Bên cạnh đó, chất xúc tác đặc biệt này hoàn toàn có thể sử dụng nhiều lần liên tiếp mà không phải lo ngại về bất cứ vấn đề gì.

Trong khi nhiều người trong giới khoa học đánh giá rất cao nghiên cứu này về tính thiết thực của nó đối với vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay, không ít người chỉ trích rằng nghiên cứu này sẽ là một lý do khác để những nước công nghiệp hàng đầu tiếp tục xả khí thải ra môi trường và nhiều người sẽ viện vào nó để tiếp tục sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Để bảo vệ cho nghiên cứu của mình, các nhà khoa học đã nói rằng những gì họ đạt được chỉ nhằm mục đích làm cân bằng lại chu kỳ carbon đang trở nên nghèo nàn hơn do việc con người sử dụng nhiên liệu hóa thạch quá nhiều và nếu mọi người bắt đầu sử dụng methanol để thay thế cho xăng thì sẽ tạo ra một chu trình khép kín vì đốt cháy methanol sẽ tạo CO2 và lấy CO2 đố để sản xuất methanol.

Nền công nghiệp thế giới hiện nay sản xuất thêm khoảng 70 triệu tấn methanol mỗi năm để điều chế nhựa. Với phát hiện này, con người sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như bảo vệ môi trường một cách tốt hơn.
Hiển nhiên, mọi nỗ lực bảo vệ môi trường hiện nay đều hướng tới mục tiêu sử dụng những nguồn năng lượng sạch có thể tái tạo nhưng trước khi đạt được điều đó thì hãy tận dụng những thứ được coi là chất thải để khiến cho những chiếc xe hơi hoạt động bình thường.

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN