khi-cong-nghiep-co2-sinh-ra-tu-dau

Khí công nghiệp co2 sinh ra từ đâu

Admin 08/09/2016

Ngày này khí công nghiệp , khí co2 hay còn gọi là Cacbon Dioxit, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của chúng ta. Hiện nay khí co2 nó được rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu và phát triển. Điôxít cacbon là một khí không màu mà khi hít thở phải ở nồng độ cao tạo ra vị chua trong miệng và cảm giác nhói ở mũi và cổ họng. Vậy khí co2 sinh ra từ đâu?

Xem thêm...

>> Cách bảo quản bình khí công nghiệp đúng cách

>> Sự khác biệt giữa khí oxy y tế và khí oxy công nghiệp

Khí CO2

Cacbon Dioxit thu được nhiều nguồn khác nhau trong tự nhiên như:
+ Có sẵn trong không khí trong lành với hàm lượng là 0,04%
+ Khí thoát ra từ các miệng núi lửa
+ Sản phẩm cháy của các hợp chất hữu cơ
+ Hoạt động hô hấp của các sinh vật sống hiếu khí
+ Từ một số sinh vật sản xyaars từ sự lên men và hô hấp tế bào
+ Từ quá trình hấp thụ của cây xanh vào buổi tối
+ Sản phẩm cuối cùng trong cơ thể sinh vật có sự tích lũy năng lượng từ việc phân hủy đường hay chất béo với oxy như là một phần trao đổi chất của chúng, trong một quá trình được biết đến với tên gọi sự hô hấp của tế bào.
Ngoài ra, khí CO2 nó có mặt trong khí quyển Trái Đất với nồng độ thấp và tác động như một khí gây hiệu ứng nhà kính. Nó là thành phần chính trong chu trình cacbon.
Bên cạnh đó, với sự phát triển của công nghệ hiện đại như bây giờ, con người đã sử dụng chu trình nhân tạo để lọc và lưu trữ khí CO2: trong công nghiệp,các loại khí công nghiệp, khí CO2 được điều chế từ các khí sinh ra khi lên men rượu bia, phân hủy chất béo, từ các khí thu được từ sản xuất hóa chất,như sản xuất ammoniac hoặc tổng hợp methanol, hoặc từ khói các nhà máy công nghiệp đốt than.
Điôxít cacbon là thành phần chính của khí quyển Sao Hỏa, và là một thành phần quan trọng của khí quyển Sao Kim. Chất khí này đã được quan sát là có mặt ở khoảng không vũ trụ, gần những sao thuộc thế hệ 2 hoặc thế hệ 3, nơi mà sản phẩm của quá trình phản ứng nhiệt hạch trong các sao đã tích tụ nhiều cacbon và ôxy, qua quá trình phản ứng hóa học tạo thành khí Co2.
Điôxít cacbon thu được từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả khí thoát ra từ các núi lửa, sản phẩm cháy của các hợp chất hữu cơ và hoạt động hô hấp của các sinh vật sống hiếu khí. Nó cũng được một số vi sinh vật sản xuất từ sự lên men và sự hô hấp của tế bào.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN