khi-cong-nghiep-co2-trong-tu-nhien-da-duoc-thu-hoi-mot-cach-hieu-qua

Khí công nghiệp co2 trong tự nhiên đã được thu hồi một cách hiệu quả

Nguyễn Văn Thu 07/03/2018

Khí công nghiệp CO2 là một tác nhân gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Vì vậy nhiều nhà khoa học đã tìm cách để thu hồi khí công nghiệp CO2 để mang lại nguồn không khí trong lành hơn.

Thu hồi khí công nghiệp CO2 trong tự nhiên bằng cách nào?

Chắc hẳn ai cũng biết, khí công nghiệp CO2 là tác nhân gây nên hiệu ứng nhà kính. Tuy không phải là khí độc nhưng nó lại là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường. Khí CO2 sinh ra từ các nhà máy công nghiệp, khí thải xe cộ và nhiều tác nhân khác và đang làm không khí của chúng ta ô nhiễm trầm trọng. Vì vậy việc thu hồi khí công nghiệp CO2 đang là vấn đề thiết yếu được đặt ra.

khí công nghiệp

Phương pháp thu hồi khí CO2

Các nhà khoa học hiện nay đang tìm ra những loại chất rắn công nghiệp có khả năng hấp thụ khí CO2 từ không khí. Sau đó sẽ sử dụng chất rắn này snh ra khí CO2 để sử dụng khi cần thiết hoặc chôn sâu dưới mặt đất. Và chất rắn này người ta nhắm đến đó chính cách silic dioxit xốp. Bằng việc thay đổi cách sắp xếp của các amin trong loại chất rắn này mà có khả năng thu giữ khí CO2.

Viện công nghệ Georgia đã phát triển phương pháp này bằng cách gắn các nguyên tử kim loại với các amin lên silic dioxit. Sau đó, bằng cách thay đổi sự tiếp cận của các phân tử amin với CO2 lên Silic dioxit sẽ làm tăng khả năng thu giữ khí CO2. Một nghiên cứu khác lại cho rằng sử dụng silicat kim loại để xúc tác các phản ứng hóa học sử dụng khí công nghiệp CO2.


Sau khi thử nghiệp bằng các kim loại như nhôm, ceri, titan... các nhà khoa học cho rằng hiệu quả của chất hấp thụ CO2 tăng lên đáng kể khi được bổ sung thêm zirconi 7%. Nếu zirconi có hàm lượng lớn hơn 7% thì cấu trúc của silic dioxit sẽ thoái biến và làm giảm khả năng hấp thụ.

Địa chỉ khí công nghiệp Đông Anh

 Số 81, 83 tổ 24 TT. Đông Anh, H. Đông Anh, TP. Hà Nội

 024 3 968 7068 Fax: 024 3 968 7069

Website: https://khitinhkhiet.vn/

>>> Khí công nghiệp Nitrous Oxide (N2O) (Khí Cười)

>>> Khí công nghiệp Đông Anh sản xuất các loại khí công nghiệp chuyên dụng

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN