khi-cong-nghiep-o2

Khí công nghiệp o2

Admin 13/10/2017

Chúng ta cũng biết đó khí oxy là một loại khí không màu không mùi không vì,và nó chiếm khoảng 22% của không khí.đặc biệt các khí này là một phần của không khí để người ta sử dụng để thở, đây chính là loại khí duy trì sự sống. Công ty cổ phần khí tinh khiết Việt Nam của chúng tôi chuyên cung cấp các loại khí công nghiệp , khí oxy đảm bảo giá cả và chất lượng tốt.
Xem thêm...

>> Các bạn biết gì về khí nito ?

>>  Khí oxy với sức khỏe của bạn

Khí oxy

Ưng dụng của việc sử dụng thường gặp của Oxygen
Loại khí này được sử dụng rất nhiều trong các ứng dụng hóa chất công nghiệp khác nhau. Đặc biệt nó được sử dụng để làm cho acid, acid sulfuric, acid nitric và các hợp chất khác. Biến thể phản ứng mạnh nhất của nó là ozone.Loại khí này được áp dụng trong các phản ứng hóa học các loại đặc biệt mục đích của nó nhằm để tăng tốc độ phản ứng và quá trình oxy hóa của các hợp chất không mong muốn.Hiện nay các loại khí oxy là cần thiết để sản xuất thép và sắt trong lò cao. Một số công ty khai thác sử dụng nó để phá hủy những tảng đá. 
+ Sử dụng trong ngành công nghiệp
Các ngành công nghiệp sử dụng khí để cắt, hàn và kim loại nóng chảy. Các khí có khả năng tạo ra nhiệt độ 3000 C và 2800 C. Điều này là cần thiết để oxy-hydro và ngọn đuốc thổi oxy-axetylen. Một quá trình hàn điển hình đi như thế này: các bộ phận kim loại được hàn lại với nhau.
Một ngọn lửa nhiệt độ cao được sử dụng để làm cho tan chảy bằng cách nung nóng các đường giao nhau. Các đầu được nấu chảy và củng cố. Để cắt kim loại, một đầu được làm nóng cho đến khi nó chuyển sang màu đỏ. Mức oxy được tăng cho đến khi thành phần nóng đỏ đã bị oxy hóa. Điều này làm mềm kim loại để nó có thể được cắt ra. 
+ Oxy trong khí quyển
Khí này là cần thiết để sản xuất năng lượng trong quá trình công nghiệp, máy phát điện và tàu. Nó cũng được sử dụng trong máy bay và xe hơi. Như oxy lỏng, nó đốt cháy nhiên liệu tàu vũ trụ. Điều này tạo ra lực đẩy cần thiết trong không gian. Phi hành các phi hành gia có gần oxy tinh khiết.
+ Sử dụng trong y học và sức khỏe
Trong các cơ sở y tế như bệnh viện, cung cấp oxy được lưu giữ trong kho. Này được cung cấp cho những bệnh nhân có khó thở. Bộ máy thở này cũng được sử dụng bởi các phi hành gia đi bộ trong không gian, thợ lặn và leo núi. Khí oxy được sử dụng để tiêu diệt vi khuẩn. Khí oxy tương tự được sử dụng để điều trị các nạn nhân bị ngộ độc carbon monoxide.
+ Sự hô hấp
Trong tất cả những ứng dụng của oxy, duy trì sự sống là quan trọng nhất. Oxy rất cần thiết bởi tất cả các sinh vật sống.Thông qua một quá trình được gọi là hô hấp hiếu khí, năng lượng từ thức ăn được tạo ra. Điều này cho phép con người và động vật để thực hiện các hoạt động hàng ngày của họ.
Các ứng dụng khác
Ngoài ra thì nó còn được sử dụng trong một số trường hợp khác như là khí này được sử dụng trong xử lý nước và đốt hóa. Các nhà nghiên cứu khoa học sử dụng oxy-18 và oxy-16 đồng vị trong các hóa thạch để xác định hàng nghìn năm khí hậu Trái đất trước đây. Khí này cũng được sử dụng trong các polyme polyester và sản xuất chất chống đông. Các polyme được sử dụng để tạo ra các loại vải và nhựa. Bạn cũng sẽ tìm thấy bình dưỡng khí trong máy bay và tàu ngầm.
Chúng tôi chuyên cung cấp các loại khí công nghiệp chất lượng tốt do đó nếu như các bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.
 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN