khi-cong-nghiep-oxy

Khí công nghiệp oxy

Admin 08/09/2016

Hiện nay nếu như các bạn chưa có kinh nghiệm về việc sử dụng bình khí công nghiệp oxy cho y tế hoặc cho các bệnh viện liên quan, thì bạn cũng nên đọc qua những câu hỏi thông thường như vậy sẽ giúp bạn tăng được những hiểu biết về các loại khí oxy y tế được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Xem thêm...

>> Khí công nghiệp - Khí Nito

>> Bình đựng khí Oxy chất lượng tốt

Khí oxy

1. Oxy y tế là gì? 
Oxy là một loại khí không màu, không mùi, không vị rất cần thiết cho hoạt động cuộc sống của con người. Đặc biệt khi chúng ta hít một hơi thở, thì chúng ta rút ra trong không khí một lượng khí chứa 21% là oxy vào phổi của chúng ta. Vậy khí Oxy đi từ phổi của chúng ta vào máu, nơi mà nó được thực hiện trong các tế bào máu đỏ cho tất cả các cơ quan và mô cơ thể. Do đó khí Oxy rất cần thiết vì chúng chuyển đổi thức ăn tạo thành nhiệt và năng lượng hay nói cách khác, oxy duy trì cuộc sống. 
2. Tại sao phải cần thở oxy?
Thông thường, oxy qua dễ dàng từ phổi đi vào máu và được bơm bởi tim mạch cho tất cả bộ phận trong cơ thể. Khi xảy ra bệnh phổi hoặc bệnh tim, oxy không thể được hấp thụ dễ dàng vào máu. Khi tim bị bệnh thì nó không thể bơm được nhiều máu vận chuyển oxy.
Chúng ta thấy một trong những tình huống có thể dẫn đến lượng oxy giảm sút đến các cơ quan và các mô tế bào như vậy sẽ làm cho cơ thể hoạt động kém đi rất nhiều. Và chính điều này sẽ gây ra nhiều tác dụng không mong muốn như là khó thở, mệt mỏi và rối loạn...
3. Vậy khi nào cần phải thở oxy?
Nếu bạn nghi ngờ mình khó thở thì bạn nên khám bác sĩ để có thể bổ sung khí oxy nếu người bệnh có một hoặc nhiều các triệu chứng sau: giảm khả năng hoạt động, khó thở, dễ dàng bị mệt mỏi, mất phương phướng hoặc mất trí nhớ.
Cách duy nhất để xác định xem bạn cần cung cấp oxy bổ sung là để đo lượng máu của bạn với động mạch máu hoặc khí oxy. Bác sĩ sẽ thực hiện các bài kiểm tra đánh giá và xác định nhu cầu oxy của người bệnh. Ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ đo tốc độ dòng chảy oxy thích hợp và thời gian sử dụng.
4. Có phải các bệnh nhân phổi hoặc tim cần phải bổ sung oxy không?
Nhưng bênh nhăn mắc bệnh từ những người mắc căn bệnh viêm phổi, phù phổi, suy phổi, suy tim, suy giảm tuần hoàn đều có vấn đề về cơ hoành và hô hấp. Để cải thiện điều này, bắt buộc họ phải được hỗ trợ bằng oxy y tế bao gồm thở theo liều lượng được bác sĩ cho phép định mức và đồng thời sử dụng các loại thuốc hỗ trợ giúp cho sức khỏe được phục hồi tốt hơn.
5. Những Lợi ích của thở oxy y tế liên tục tại nhà ở bệnh nhân
+ Có giấc ngủ tốt hơn
+ Ổn định áp lực động mạch phổi: tránh bị tâm phế mãn, suy tim phải
+ Giảm số lần nhập viện
+ Tăng tuổi thọ
+ Cải thiện tâm thần kinh
+ Cải thiện chất lượng cuộc sống

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN