khi-hoa-long-la-gi

Khí hóa lỏng là gỉ?

Admin 08/09/2016

Khí hóa lỏng (còn gọi là LPG, GPL, LP Gas, hoặc autogas) là một hỗn hợp dễ cháy của hydrocarbon gases được sử dụng làm nhiên liệu trong các thiết bị sưởi ấm và xe cộ.

Khí hóa lỏng

Thành phần LPG mua và bán bao gồm hỗn hợp mà chủ yếu là propan (C3H8); chủ yếu là butan (C4H10) và, phổ biến nhất, hỗn hợp bao gồm cả propane và butane, tùy theo mùa - trong propane mùa đông nhiều hơn, trong mùa hè hơn butan. Propylene và butylenes thường cũng có mặt ở nồng độ nhỏ. Một mùi mạnh mẽ, ethanethiol, được thêm vào để khi rò rỉ có thể được phát hiện dễ dàng. Các tiêu chuẩn quốc tế là EN 589. Trong thiophene Hoa Kỳ, hay mecaptan amilic cũng chấp thuận odorants.

LPG là tổng hợp của dầu mỏ tinh chế hoặc "ướt" khí đốt tự nhiên, và thường bắt nguồn từ các nguồn nhiên liệu hóa thạch, được sản xuất trong tinh chế dầu thô, hoặc chiết xuất từ ​​dầu hoặc khí suối khi chúng xuất hiện từ mặt đất. Nó hiện đang cung cấp khoảng 3% năng lượng tiêu thụ, và bỏng sạch sẽ và không có mùi và rất ít phát thải khí lưu huỳnh, đặt ra mối nguy hiểm không có đất hoặc ô nhiễm nguồn nước. 

LPG sẽ bay hơi ở nhiệt độ bình thường và áp lực và được cung cấp bằng thép chịu áp lực cylinders. Thường đầy từ 80% và 85% công suất của họ cho phép mở rộng nhiệt của chất lỏng chứa. Tỷ lệ giữa khối lượng của khí bay hơi và khí hóa lỏng khác nhau tùy thuộc vào thành phần, áp suất, và nhiệt độ, nhưng thường là khoảng 250:1. Áp lực mà trở nên lỏng LPG, gọi là áp suất hơi của nó, tương tự thay đổi tùy theo thành phần và nhiệt độ. LPG nặng hơn không khí, và do đó sẽ chảy dọc theo sàn nhà và có xu hướng giải quyết tại các điểm thấp, như tầng hầm. Điều này có thể gây cháy hoặc ngạt thở nguy hiểm nếu không được xử lý.

Một lượng lớn khí đốt hóa lỏng có thể được lưu trữ trong các bình lớn và có thể được chôn dưới lòng đất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN