lam-sach-ho-boi-bang-khi-clo

Làm sạch hồ bơi bằng khí clo

Admin 13/10/2017

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại khí công nghiệp, khí hóa lỏng và khí tinh khiết nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng hàng ngày. Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc không biết sử dụng loại khí nào để làm sạch hồ bơi nhà mình, Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn loại khí Clo có tác dụng làm sạch hồ bơi như thế nào nhé.

Kết quả hình ảnh cho Khí công nghiệp

Khí công nghiệp

Một điều dễ thấy khi đến các hồ bơi, là chúng ta sẽ ngửi thấy mùi đặc trưng của khí clo.Chính vì vậy người ta đã sử dụng khí Clo để làm sạch bể bơi như thế nào?
Hiện nay khí Clo và các hợp chất clo được sử dụng rộng rãi trong đời sống như để khử trùng, tẩy trắng, sản xuất chất dẻo và các sản phẩm liên quan.
Đặc biệt bên trong hồ bơi hiện nay người ta sử dụng khí clo dùng để khử nước hồ khỏi và các vi khuẩn có thể nguy hại cho con người.Bởi trong thành phần của khí Clo có tác dụng diệt vi khuẩn qua một phản ứng hóa học khá đơn giản. Chính vì vậy mà dung dịch clo khi hòa vào trong nước sẽ phân hủy thành axit hypoclorơ (HOCl) và ion hypoclorit (OCl-). Bên cạnh đó cả hai chất này giết chết các vi sinh vật và vi khuẩn bằng cách tấn công vào lớp lipid của thành tế bào rồi phá hủy các enzym và các cấu trúc bên trong tế bào khiến chúng bị ôxi hóa, trở nên vô hại. Các bạn biết rằng có một sự khác biệt giữa HOCl và OCl- là tốc độ ôxi hóa của chúng.Đặc biệt là trong thành phần Axit hypoclorơ có khả năng ôxi hóa các vi sinh vật chỉ trong vài giây, trong khi các ion hypoclorit có thể mất đến 30 phút.

Xem thêm...>> Làm sao để thu hồi khí CO2 trong tự nhiên ?

Hoạt tính của HOCl và OCl- thay đổi theo độ pH của hồ bơi. Đặc biệt là nếu như độ pH quá cao và không đủ lượng HOCl trong hồ bơi thì quá trình làm sạch có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường.Chính vì thành phần độ pH lý tưởng nhất trong hồ bơi khoảng giữa 7 – 8 mà 7,4 là lý tưởng nhất vì đây cũng chính là độ pH trong nước mắt con người.
Chính vì vậy mà khi HOCl và OCl- đã hoàn tất quá trình làm sạch các hồ bơi. Do đó mà các bạn sẽ kết hợp với hóa chất khác, như một hợp chất có nitơ hay amoniắc hoặc chia thành các nguyên tử đơn và mất hoạt tính. Bởi trong ánh sáng mặt trời cũng góp phần làm tăng tốc độ các quá trình này. Nên người ta cần phải tiếp tục thêm clo vào hồ bơi để quá trình làm sạch diễn ra liên tục. Bên cạnh đó thì dung dịch clo còn có vị trí quan trọng trong công nghệ xử lý nước uống khử các vi khuẩn và tảo trong nước bẩn, làm thuốc tẩy trắng quần áo và đồ dùng.
Tuy nhiên thì cũng có một số lưu ý đó chính là bên cạnh đặc tính khử vi khuẩn rất hữu ích của clo, nó cũng có một số tác dụng phụ có thể gây phiền nhiễu cho con người thậm chí có thể gây nguy hiểm.Khí hóa lỏng Clo có mùi rất đặc biệt khá khó chịu thậm chí với nồng độ cao gây khó thở. Ngoài ra, clo còn có thể gây kích ứng cho một số loại da gây ngứa, rát. Bởi các thành phần ion hypoclorit làm cho nhiều loại vải bạc màu và sờn nhanh chóng nếu không gột sạch ngay sau khi rời khỏi hồ bơi.
Ngày này khí clo được bán rất nhiều trên thị trường do đó các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để mua được loại khí công nghiệp đông anh chất lượng tốt nhất nhé. 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN