nhung-dieu-can-biet-ve-khi-cong-nghiep-oxy

Những điều cần biết về khí công nghiệp oxy

Nguyễn Văn Thu 30/01/2018

Chắc hẳn ai cũng biết công dụng của khí oxy đối với sự sống con người. Tuy nhiên chắc hẳn ít ai biết rằng oxy còn là một loại khí công nghiệp được ứng dụng vào rất nhiều các ngành khác nhau. Hôm nay khí công nghiệp Đông Anh sẽ giới thiệu cho các bạn một số ứng dụng của khí công nghiệp Oxy.

Khí công nghiệp Oxy

Tính chất của khí công nghiệp Oxy là gì?

Khí công nghiệp Oxy là một loại khí không màu, không mùi, không vị. Đây là loại khí quan trọng chiếm 22% thể tích không khí. Khí oxy giúp con người hô hấp và duy trì sự sống. Khí Oxy có thể tìm thấy bất cứ đâu như trong cơ thể các sinh vật, đại dương và khí quyển... Nếu không có khí công nghiệp Oxy thì các sinh vật không thể tồn tại trên Trái Đất này.

Những ứng dụng của khí công nghiệp Oxy

Oxy là một thành phần không thể thiếu trong các ứng dụng hóa chất công nghiệp. Nó được dùng để chế tạo các chất trong phòng thí nghiệm như acid, acid nitric, acid sulfuric... và các hợp chất khác. Ozon 03 là biến thể phản ứng mạnh nhất của oxy. Khí công nghiệp Oxy còn là tác nhân gây ra các phản ứng hóa học.

Sử dụng của khí công nghiệp Oxy trong ngành công nghiệp

Khi muốn cắt,hàn hoặc làm nóng chảy kim loại thì khí công nghiệp Oxy là một ứng cử viên đầu tiên được con người lựa chọn. Nó có khả năng tạo ra nhiệt độ từ 2800-3000 độ C.

Đây là loại khí cần thiết khi muốn sản xuất năng lượng công nghiệp. Nó được sử dụng nhiều trong máy phát điện của máy bay hoặc ô tô. Khí công nghiệp oxy còn làm đốt cháy nhiên liệu tàu vũ trụ.

Sử dụng khí công nghiệp Oxy trong y học và sức khỏe

Tại các bệnh viện lớn hoặc các cơ sở y tế luôn lưu giữ rất nhiều bình khí công nghiệp Oxy để phục vụ cho việc cứu chữa bệnh nhân. Không chỉ thế, các bình khí oxy còn theo các phi hành gia bay vào không gian hoặc thợ lặn... để cung cấp đủ dưỡng khí cần thiết

Độc tính do khí công nghiệp oxy gây ra

Tuy oxy rất cần thiết đối với cuộc sống của con người, tuy nhiên ít ai biết rằng, con người chỉ thở được 21% oxy trong không khí, nếu hít quá nhiều, con người sẽ cảm thấy khó thở, buồn nôn. Nặng hơn thế, nhiều người còn bị viêm đường hô hấp, gây co giật. Trong trường hợp xấu có thể dẫn đến tử vong khi áp suất không khí đạt tới 50%.

Việc sử dụng khí công nghiệp oxy rất đa dạng. Ngoài những đề cập ở đây, nó được ứng dụng trong sản xuất như bột giấy, giấy, làm thủy tinh, tạo gốm, chế biến dầu khí. Nó cũng là một phần của dược phẩm, luyện kim và các yếu tố khác.

>>> Nhà cung cấp dịch vụ chiết nạp khí công nghiệp lớn nhất miền Bắc

>>> Mua bình khí công nghiệp bơm bóng Galaxy ở đâu?

CÔNG TY CỔ PHẦN KHÍ TINH KHIẾT VIỆT NAM

 VĂN PHÒNG HÀ NỘI: Số 81, 83 tổ 24 TT. Đông Anh, H. Đông Anh, TP. Hà Nội

 024 3 968 7068 Fax: 024 3 968 7069

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN