nhung-ung-dung-cua-khi-nito-hoa-long

Những ứng dụng của khí nitơ hóa lỏng

Admin 08/09/2016

Hiện nay khí hóa lỏng được sử dụng rất nhiều và nó đem lại được rất nhiều lợi ích cho người dùng. Đặc biệt là khí nitơ lỏng ngày nay được ứng dụng nhiều trong thực phẩm và đồ uống.

Nitơ lỏng là nito trong một trạng thái lỏng ở nhiệt độ rất thấp. Nó được sản xuất bằng cách chưng cất phân đoạn không khí lỏng. Nitơ lỏng là một khí không màu , có hằng số điện môi là 1.4.

Nitơ lỏng có thể dễ dàng được chuyển đổi thành các chất rắn bằng cách đặt nó trong một khoảng bơm chân không bằng một máy bơm chân không quay. Nitơ lỏng đóng băng ở -210 độ C.

Khí nito

Ứng dụng:
+ Nito lỏng thường dùng trong:
+ Bảo quản mẫu tinh người, phôi trong thụ tinh nhân tạo, bảo quản tinh gia súc trong chăn nuôi.
+ Dùng nhiều trong phẫu thuật lạnh và được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam.
+ Sử dụng tạo hiệu ứng khói trong sân khấu.
+ Dùng trong ép SUN computer, làm môi trường để hàn các chip nhỏ trong linh kiện điện tử.
+ Sử dụng trong các máy phân tích.
Ứng dụng của nitơ lỏng trong thực phẩm:
Làm đông lạnh nhanh và sâu: ứng dụng để làm lạnh trực tiếp trên dây chuyền thịt tươi sống, giúp giữ được tính chất của thực phẩm và bảo quản được lâu hơn. 
Làm căng vỏ (bao, lon, chai Pet, túi) chứa đồ uống (không gas) giúp cho vỏ bao không bị biến dạng khi vận chuyển, việc dán nhãn bằng máy tự động dễ hơn và giữ được hương vị của đồ uống lâu hơn.
Tạo môi trường bảo quản thực phẩm và đồ uống: giúp loại bỏ oxy.
 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN