san-xuat-khi-cong-nghiep-oxy-cuu-song-toan-nhan-loai

Sản xuất khí công nghiệp oxy cứu sống toàn nhân loại

Nguyễn Văn Thu 09/02/2018

Tại trường đại học California, Mỹ đã nghiên cứu thành công a một thiết bị sản xuất khí công nghiệp Oxy bằng quá trình quang hợp của các loài thực vật.

Phát minh ra cỗ máy sản xuất khí công nghiệp Oxy cứu sống nhân loại

Tạp chí Science đã đăng, hai nhà khoa học là Davids và Cheuk-Yiu vừa công bố kết quả của việc chế tạo thành công thiết bị sản xuất khí công nghiệp Oxy cho nhân loại. Cheuk-Yiu và các cộng sự của ông đã nghiên cứu và chế tạo cỗ máy sử dụng sản phẩm của mặt trời là tia cực tím trong điều kiện môi trường chân không để tách ra khí công nghiệp CO2. Các nhà nghiên cứu đã chiếu thẳng chùm sáng có cường độ cực lớn vào các phân tử khí CO2. Sau đó tiếp tục chiếu tia Laser vào để cho ra một loại sản phẩm.

khí công nghiệp

Kết quả nghiên cứu thu được khá khả quan. Các nhà khoa học của Mỹ ước tính 5% khí công nghiệp CO2 sau khi thí nghiệm thành công sẽ chuyển thành Oxy ở điều kiện phân tử. Theo Cheuk-Yiu, hiện nay không có cỗ máy nào có thể làm được điều tương tự như sản phẩm của chúng tôi.

Khi nói đến thành công này, các nhà khoa học cho biết: Đây là nghiên cứu được xuất phát từ thực tế. Oxy trong bầu khí quyển được tạo ra nhờ sự quảng hợp của thực vật. Nhưng các nhà nghiên cứu này tin rằng, có một số lượng Oxy phải có từ trước khí thực vật xuất hiện. Và đó không ngoại lệ việc tia cực tím bị phân tách khí công nghiệp CO2 tạo nên. Vì vậy cỗ máy được chế tạo ra để xác thực lại quy trình đó.

Khí công nghiệp

Chia sẻ về thành công này, các chuyên gia cho biết: Nghiên cứu của họ xuất phát từ thực tế mọi người đều cho rằng oxy trong khí quyển Trái đất được tạo ra từ quá trình quang hợp của cây xanh. Tuy nhiên, các nhà khoa học này tin rằng một lượng oxy nhất định đã có từ trước khi cây xanh xuất hiện và là sản phẩm của việc tia cực tím phân tách khí CO2 tạo thành. Vì vậy, cỗ máy này được tạo nên nhằm mô phỏng và tìm hiểu lại quy trình đó.

Không dừng lại ở đây, các chuyên gia còn tiếp tục nghiên cứu về cơ chế vận hành của ánh sáng trong chính thí nghiệm của mình. Tuy nhiên họ vẫn chưa có câu trả lời về chi tiết quá trình CO2 phân rã thành các phân tử oxy như thế nào bên trong cỗ máy.

Những giả thuyết đưa ra trong quá trình sản xuất khí công nghiệp Oxy

Nhưng họ cũng đã đặt ra được hai giả thuyết là: hoặc CO2 tách thành CO và O hoặc CO2 tách thành C và O2. Sau đó các nguyên tử O sẽ tiếp túc với nhau và hình thành nên O2. Và đây cũng chính là những câu hỏi cần được nghiên cứu và đưa ra câu trả lời trong tương lai.

Trong thí nghiệm này, Cheuk-Yiu là người tự tin nhất cho rằng, cỗ mãy của công và cộng sự có thể là phát mình cứu sống toàn nhân loại. Nhất là trong thời điểm khí công nghiệp CO2 đang ngày càng tăng lên và cây xanh thì ngày càng bị mất đi. Không chỉ có vậy, ông còn cho rằng, cỗ máy điều chế khí công nghiệp O2 này có thể được mang theo bởi các nhà du hành vũ trụ vào không gian.

Khí công nghiệp

>>> Ứng dụng khí công nghiệp trong cuộc sống hàng ngày

>>> Những điều cần biết về khí công nghiệp Oxy

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN