su-khac-biet-giua-khi-oxy-y-te-va-khi-oxy-cong-nghiep

Sự khác biệt giữa khí oxy y tế và khí oxy công nghiệp

Admin 08/09/2016

Ngày nay trên thị trường chúng ta vẫn thường thấy người ta nói đến khí tinh khiết và khí công nghiệp. Vậy đối với khí oxy trong y tế và khí oxy công nghiệp có sự khác biệt với nhau như thế nào ? Và tại sao lại phải có 2 loại như vậy ?

Xem thêm...

>> Khí công nghiệp - Khí Nito

>> Ứng dụng quan trọng của nito lỏng

Khí oxy

Chúng ta cùng tìm hiểu về khí oxy :

Hiện nay dường như chúng ta đều biết rằng khí oxy là nguyên tố hóa học chiếm trên 50% của lớp vỏ trái đất,và nó thật sự rất cần cho sự sống và các phản ứng đốt cháy. Đặc biệt nó  còn là một trong những nguyên tố phi kim hoạt động mạnh,và nó có thể tạo thành hợp chất oxit với rất nhiều nguyên tố khác. Ở trong điều kiện bình thường Oxy là  một chất khí, không màu không mùi không vị.

Tác dụng của khí oxy y tế

Khí oxy y tế hay người ta còn gọi là khí oxy thở tại nhà và nó có độ tinh khiết lên đến khoảng 99,5% . Nó được dùng trong cái hoạt động liên quan tới sức khỏe con người và trong lĩnh vực y tế.
Khí oxy được dùng cho lĩnh vực y tế: nó có tác dụng cấp cứu cho người bị ngạt, bệnh tim, các bệnh về rối loạn nhịp thở. Ngoài ra, khí oxy y tế khi ở dạng cao áp còn được sử dụng để điều về ngộ độc Carbon Monoxide (CO), tử hoại khí và các bệnh chuyên biệt về oxi.

Tác dụng của khí oxy công nghiệp

Khí oxy công nghiệp này có độ tinh khiết là 99.2%, trong thành phần có lẫn các tạp chất khác như CO, CO2, C2H2.
Đặc biệt khí oxy công nghiệp này được ứng dụng trong các công việc như là :  hàn cắt kim loại, làm nóng chảy thủy tinh và các công việc trong lĩnh vực công nghiệp khác.
Do nó có sự khác nhau về độ tinh khiết,vì thế nên việc sử dụng khí oxy công nghiệp thay cho khí oxy y tế là không thể được. Nếu bệnh nhân hít phải một lượng oxy công nghiệp rất có thể sẽ xuất hiện các triệu chứng ngạt thở, hoặc các triệu chứng về bệnh hô hấp. Khi có hiện tượng này xảy ra phải đưa nạn nhân đến các cơ quan y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.
Với kinh nghiệm trong ngành khí lâu năm, Công ty khí tinh khiết Việt Nam chúng tôi hiện đang cung cấp cả hai loại khí trên với chất lượng đảm bảo. Chúng tôi đảm bảo sẽ làm cho bạn hài lòng, nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN