ung-dung-cua-khi-cong-nghiep-trong-nganh-y-te

Ứng dụng của khí công nghiệp trong ngành y tế

Nguyễn Văn Thu 11/02/2018

Khí Công Nghiệp được sản xuất ra để ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề đặc biệt là trong lĩnh vực y tế. Trong các bệnh viện, các cơ sở y tế muốn cứu chữa bệnh nhân cần rất nhiều loại khí công nghiệp. Phổ biến nhất gồm 5 loại khí công nghiệp dưới đây.
 

1. Nguồn không khí y tế - Khí công nghiệp

Cho dù là trường hợp nguy hiểm hay không thì khi điều trị cho các bệnh nhân trong phòng điều trị, các bác sỹ cũng sử dụng các máy nén khí công nghiệp. Như vậy để giữ một bầu không khí trong lành cho các bệnh nhân cảm thấy thoải mái khi thở. Nguồn không khí ở bệnh viện được nối với hệ thống phân phối khí y tế dùng cho bệnh nhân.

khí công nghiệp


2. Khí công nghiệp Oxy

Khí công nghiệp Oxy là một trong những loại Khí Công Nghiệp quan trọng nhất trong môi trường chăm sóc, cứu chữa bệnh nhân. Khí oxy được ứng dụng phổ biến trong ngành y tế từ đầu những năm 1900. Và hiện nay khí công nghiệp Oxy là cần thiết trong việc hồi sức, cấp cứu và các bênh như xyanua, COPD, xuất huyết nặng, ngộ độc carbon monoxide, sốc, chấn thương, hồi sức, tim mạch và ngừng hô hấp, và hỗ trợ cuộc sống.

khí công nghiệp


3. Khí công nghiệp Carbon Dioxide

Để thực hiện các cuộc giải phẫu như nội soi, soi dẫn trứng, cũng như kích thích hô hấp trong và sau gây tê, các bác sỹ thường sử dụng khí công nghiệp Carbon Dioxide để bơm khí. Khí CO2 có thể được bơm vào các bình giữ khí hoặc ở trong các bệnh viện lớn nó được lưu trữ  ở trong các bể. Khí công nghiệp CO2 được coi là một trong những loại khí giúp ích cho các cuộc phẫu thuật được diễn ra xuôn xẻ hơn.

4. Khí công nghiệp Nitơ (Nitơ lỏng y tế)

Nitơ là một loại khí công nghiệp sử dụng trong ngành y tế dùng để làm lạnh các loại tổn thương da, ung thư, cũng như lưu trữ các mô, tế bào, và máu trong nhiệt độ cho phép để tránh quá trình oxy hóa các mẫu. Ngoài ra khí công nghiệp này còn được dùng như một phần trong hỗn hợp khí y tế để kiểm tra chức năng phổi. Không chỉ dừng lại ở đó, khí công nghiệp Nito còn dùng trong sản xuất dược phẩm.

khí công nghiệp

 

5. Khí công nghiệp Oxit Nitơ

Đây là loại khí công nghiệp có trong thành phần giảm đau và gây tê. Oxit Nito còn được gọi là khí cười và các nha sỹ bắt đầu sử dụng nó lần đầu vào năm 1812 để giam đau trong nha khoa. Kể từ đó đến nay, nó vẫn được ứng dụng trong nhiều cuộc phẫu thuật giúp các bệnh nhân tránh được đau đớn.

>>> Ứng dụng khí công nghiệp trong cuộc sống hàng ngày

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN