ung-dung-cua-khi-oxy

Ứng dụng của khí ôxy

Admin 08/09/2016

Ngày nay có rất nhiều các loại khí hóa lỏng được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Mà đó chúng ta cũng không thể không kể đến khí oxy.

Khí Oxy là một nguyên tố hóa học có ký hiệu O và số nguyên tử 8,không màu, không mùi, không vị . Là một phần quan trọng của bầu khí quyển, và là cần thiết để duy trì sự sống trên mặt đất nhất.

khí oxy

Cách để sản xuất được oxy:

+ Oxy nguyên tố được sản xuất bởi tảo xanh, tảo và thực vật, và được sử dụng trong hô hấp tế bào cho tất cả cuộc sống phức tạp. Oxy là độc hại đối với sinh vật obligately kỵ khí, đó là hình thức thống trị của cuộc sống đầu trên trái đất.

 + Oxy được sản xuất công nghiệp bằng cách chưng cất phân đoạn khí hoá lỏng, sử dụng zeolit ​​với áp lực khí chuyển động để tập trung oxy từ không khí, điện nước và các phương tiện khác.
ỨNG DỤNG:

 + Khí oxy được Sử dụng trong việc sản xuất thép, nhựa và dệt may, hàn hơi, hàn và cắt thép và các kim loại khác, thuốc phóng tên lửa, liệu pháp oxy và hệ thống hỗ trợ cuộc sống trên máy bay, tàu ngầm, vũ trụ và lặn.v.v…
+ O2 được sử dụng để nấu chảy sắt thành thép. Luyện quặng sắt thành thép.
+ sử dụng trong các ứng dụng y tế, cắt kim loại, hàn, như là một chất ôxi hóa trong nhiên liệu tên lửa, và trong xử lý nước. oxy được sử dụng để hàn oxyacetylene cháy axetylen với O2 để tạo ra một ngọn lửa rất nóng.

Bình luận (9)
binh-luan

ten

29/01/2018
hay nhu cc
binh-luan

ten

29/01/2018
hay nhu cc
binh-luan

ten

29/01/2018
hay nhu cc
binh-luan

ten

29/01/2018
hay nhu cc
binh-luan

ten

29/01/2018
hay nhu cc
VIẾT BÌNH LUẬN