ung-dung-khi-cong-nghiep-co2

Ứng dụng khí công nghiệp co2

Admin 08/09/2016

Khí công nghiệp ngày nay được sản xuất rất nhiều và nó được ứng dụng rất nhiều vào đời sống của chúng ta.Điển hình dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu về khí công nghiệp CO2.

1. Đá khô dạng viên (pellet)
Đá khô dạng viên là một dạng rắn của carbon dioxide (CO2) và còn được gọi là đá CO2. Đá khô được tạo thành bằng cách: Khí CO2 sạch đi qua quá trình hóa lỏng, sau đó đi qua bồn nén áp lực cao để tạo ra CO2 ở dạng tuyết, tiếp đó dùng máy nén thủy lực để nén lại tạo ra các khối đá khô

2. Vệ sinh công nghiệp bằng CO2 rắn (Đá khô)
Vệ sinh công nghiệp bằng CO2 rắn là một cuộc cách mạng trong vệ sinh công nghiệp với phương pháp sử dụng bột, viên đá khô nhỏ, gọn làm vật liệu phun. Các viên đá khô được tăng tốc nhờ lực khí nén tương tự như trong phương pháp phun truyền thống. 
Đặc biệt, phương pháp vệ sinh mới này có những ưu điểm sau: 
+         Không có nước. 
+         Không có cát 
+         Không có hoá chất.
+         Không gây làm mòn bề mặt Hoàn toàn thân thiện với môi trường.
+         Giảm thời gian máy móc cần vệ sinh phải ngừng hoạt động 


 


 

 

4.Khí CO2 hoá lỏng
Khí CO2: Điôxít cacbon hay cacbon điôxít (các tên gọi khác thán khí, anhiđrít cacbonic, khí cacbonic) là một hợp chất ở điều kiện bình thường có dạng khí trong khí quyển Trái Đất, bao gồm một nguyên tử cacbon và hai nguyên tử ôxy. Là một hợp chất hóa học được biết đến rộng rãi, nó thường xuyên được gọi theo công thức hóa học là CO2. Trong dạng rắn, nó được gọi là băng khô.
Carbon dioxide (CO2) là một khí không vị, không màu, không mùi và không cháy, khi kết hợp với nước sẽ tạo thành carbonic acid (H2CO3).
Đặc tính đặc biệt của carbon dioxide là tính trơ và độ hòa tan trong nước cao nên CO2 là một khí hKhi Oxyỗ trợ lý tưởng đa dạng trong cuộc sống hằng ngày và trong công nghệ môi trường.

ỨNG DỤNG:
- Trong công nghệ thực phẩm, CO2 được dùng để tạo gas cho nhiều thức uống, rất hữu dụng trong việc điều hòa nước uống và trung hòa nước thải. Ở thể lỏng được làm lạnh hoặc ở thể rắn (đá khô), CO2 được sử dụng như một môi trường làm lạnh ở nhiệt độ -79 °C.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN