ung-dung-khi-cong-nghiep-trong-cuoc-song-hang-ngay

Ứng dụng khí công nghiệp trong cuộc sống hàng ngày

Nguyễn Văn Thu 08/02/2018

Khí công nghiệp được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt khí công nghiệp rất hay dùng trong các lĩnh vực như hàn khí, trong sản xuất chế biến thực phẩm và trong y tế...

Ứng dụng của khí công nghiệp:

Khí công nghiệp Oxy khi kết hợp với khí công nghiệp Acetylen hoặc khí gas sẽ được trong việc hàn cắt đá hoặc gia công hàn cắt kim loại. Ngoài ra khí oxy còn dùng để bảo quản hải sản tươi sống hoặc trong các nhà máy chế biến thịt tươi sống

khí công nghiệp

Trong việc hàn cắt kim loại, Mig, Mag hoặc  chế tạo máy cơ khí người ta dùng khí công nghiệp CO2. Không dừng lại ở đó, khí CO2 còn làm khí tạo bọt trong bia, nước ngọt hoặc bảo quản thực phẩm. Khí CO2 còn ứng dụng trong công nghiệp sản xuất ô tô, dầu khí. Với tính chất làm tắt ngọn lửa, khí công nghiệp CO2 còn dùng làm khí chữa cháy.

Khí Nito công nghiệp dùng trong việc test hệ thống điện lạnh, khí gas, khoan cắt... Nito còn được dùng làm khí cắt plasma. Một ứng dụng khác của khí công nghiệp Nito đó là trong việc đóng gói sản phẩm và nạp vào kho lương thực hoặc các container để giảm bớt tình trạng cháy nổ. Nito có thể được dùng ở dạng lỏng hoặc khí phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng.

khí công nghiệp

Khí công nghiệp Acetylen được ứng dụng nhiều nhất trong việc hàn cắt sửa chữa ống đồng, xả nghẹt các thiết bị tủ lạnh, máy lạnh.

Khí công nghiệp Argon hay còn gọi là khí hàn Argon được sử dụng trong hàn nhôm, thép không gỉ, inox. Khí Argon sẽ bao phủ toàn bộ bề mặt kim loại sau hàn để ngăn không cho mối hàn tiếp xúc với không khí. Ngoài ra khí Argon được ứng dụng nhiều nhất trong sản xuất bóng đèn hoặc kính cách âm.

Khí công nghiệp Hidro là một khí thân thiện với môi trường được ứng dụng trong nhiều ngành như xử lý nước thải, phân bón, công nghiệp ô tô, thực phẩm, sơn hay các ngành hóa nhất...

>>> Quy tắc khi sử dụng bình khí công nghiệp an toàn

>>> Sử dụng khí công nghiệp để ứng dụng vào công nghệ hàn khí

Địa chỉ mua khí công nghiệp tại Hà Nội

Khí công nghiệp Đông Anh là đơn vị chuyên cung cấp các loại khí công nghiệp chất lượng cao. Đảm bảo độ tinh khiết của khí lên tới 99%, giá cả cạnh tranh. Quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí và đặt hàng 24/7. Chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN