ung-dung-quan-trong-cua-nito-long

Ứng dụng quan trọng của nito lỏng

Admin 08/09/2016

Hiện nay khí hóa lỏng được ứng dụng rất nhiều đặc biệt là  Nitơ lỏng là nito trong một trạng thái lỏng ở nhiệt độ rất thấp. Đặc biệt nó được sản xuất công nghiệp bằng cách chưng cất phân đoạn không khí lỏng. Nitơ lỏng là một chất lỏng trong suốt không màu trọng lượng riêng 0,807 g / ml ở điểm sôi của nó và một hằng số điện môi 1.4.

Xem thêm...

>>  Bình đựng khí Oxy chất lượng tốt

>> Ưu điểm của khí CO2

Khí hóa lỏngNitơ lỏng thường được gọi bằng LN2, viết tắt hoặc "LIN" hoặc "LN "và có số UN1977. Nó là một chất lỏng đông lạnh có thể gây ra hiện tượng đóng băng nhanh chóng khi tiếp xúc với các mô sống,đặc biệt nó có thể dẫn đến bị tê cóng. Khi được cách nhiệt thích hợp với nhiệt độ xung quanh, nitơ lỏng có thể được lưu trữ và vận chuyển, ví dụ trong bình chân không. Ở đây, nhiệt độ rất thấp được nó được duy trì thường xuyên tại -196 °C nên làm chậm sự sôi của chất lỏng,đặc biệt nó có thể dẫn đến sự chuyển hóa của khí nitơ. Tùy thuộc vào kích thước và thiết kế, thời gian lưu trữ trong bình chân không bình từ vài giờ đến vài tuần.
Nitơ lỏng có thể dễ dàng được chuyển đổi thành các chất rắn bằng cách là đặt nó trong một khoang bơm chân không bằng một máy bơm chân không quay.Nitơ lỏng đóng băng ở -210 °C (-346 °F).
Nito lỏng thường dùng trong:
+ Bảo quản mẫu tinh người, phôi trong thụ tinh nhân tạo, bảo quản tinh gia súc trong chăn nuôi.
+ Dùng nhiều trong phẫu thuật lạnh và được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam.
+ Sử dụng tạo hiệu ứng khói trong sân khấu.
+ Dùng trong ép SUN computer, làm môi trường để hàn các chip nhỏ trong linh kiện điện tử.
+ Sử dụng trong các máy phân tích.
Nito lỏng được ứng dụng vào công nghệ thực phẩm:
+ Làm đông lạnh nhanh và sâu:Nito lỏng được ứng dụng để làm lạnh trực tiêp ứng dụng để làm lạnh trực tiếp trên dây chuyền thịt tươi sống, giúp giữ được tính chất của thực phẩm và bảo quản được lâu hơn. ( lạnh đông bằng nito lỏng: là phương pháp làm lạnh siêu nhanh, giúp cho sản phẩm không tạo ra tinh thể đá trong quá trình lạnh đông, việc này góp phần quan trọng để giữ nguyên giá trị dinh dưỡng và cấu trúc của sản phẩm sau quá trình rã đông.
+ Làm căng vỏ (bao, lon, chai Pet, túi) chứa đồ uống (không gas) giúp cho vỏ bao không bị biến dạng khi vận chuyển, việc dán nhãn bằng máy tự động dễ hơn và giữ được hương vị của đồ uống lâu hơn.
Tạo môi trường bảo quản thực phẩm và đồ uống: giúp loại bỏ oxy.
Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại khí hóa lỏng, giao hàng tận nơi. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi. Rất mong nhận được hợp tác từ quý khách.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN