uu-va-nhuoc-diem-cua-khi-n2o

Ưu và nhược điểm của khí n2o

Admin 13/10/2017

Các bạn cũng biết đó mỗi loại khí lại mang đến cho ta những tác dụng có ích nhưng bên cạnh đó nó cũng tồn tại một số những nhược điểm.Vậy đối với khí N2O nó được ứng dụng tương đối nhiều trong cuộc sống nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại một số tác hại nhất định. 

Khí N2O


Những lợi ích của khí N2O mang lại sẽ là :
+ Về y tế,loại khí N2O được dùng để gây tê, giảm đau thông thường và cả trong phẫu thuật lạnh.
+ Trong công nghiệp khí N2O được dùng nhiều trong hoạt động đóng gói sản phẩm như dược liệu, thực phẩm...
+ Ngoài ra loại khí N2O này cũng có mặt trong các thí nghiệm phân tích và nghiên cứu.
Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm của nó thì cũng tồn tại một số khuyết điểm việc sử dụng loại khí này đang bị khuyến cáo do tác hại của khí N2O đối với cơ thể con người chúng ta.
+ Tác hại của khí N2O nằm ở khả năng gây nghiện. Khí N2O thường được các bạn trẻ gọi là “khí gây cười”. Khí này được bơm vào quả bóng bay, sau đó cho người dùng hít vào, tạo cảm giác lâng lâng vui vẻ. Chính điều này đã khiến nhiều các bạn trẻ sử dụng nó , và đồng nghĩa khí N2O đã bị biến tướng trở thành chất kích thích. Khí N2O ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh và tim mạch, nhẹ thì gây bệnh trầm cảm, nặng có thể dẫn đến tính mạng.
+ Ngoài ra tác hại của khí N2O còn biểu hiện ở khả năng gây ngạt do loại khí này nặng hơn không khí, nguy hiểm hơn khi nó không có khả năng duy trì sự sống nhưng lại thúc đẩy quá trình cháy của các chất khác.
Trên đây là những ưu và nhược điểm của khí N2O tinh khiết chính vì vậy mà các bạn nên chú ý và xem xét kỹ về việc sử dụng nó sao cho đúng mục đích nhu cầu .

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN