kem-nito-long

Kem nito lỏng

Admin 08/09/2016

Khí nito lỏng trước đây chúng ta cũng biết nó được ứng dụng rất nhiều trong đời sống, nhưng có một điều thật đặc biệt khi nó còn được sử dụng để làm món kem nito lỏng.

Lifestyle Resort cho biết họ là nơi đầu tiên giới thiệu món kem nitơ lỏng vào Việt Nam, và hiện tại cũng là nơi duy nhất cung cấp loại kem hoàn toàn mới lạ này. Món kem nito lỏng này dường như rất đặc biệt.

Khí nito 

Như bình thường ta thấy kem có thời hạn sử dụng rất ngắn và bị đông đá rất nhanh do quá trình tinh thể hóa của sữa và phân hủy kem trong tủ đông. Ngoài ra, kem cũng là môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Vì vậy , những loại kem này thường chứa các chất để bảo quản giữ làm sao cho kem được tươi ngon.Các loại kem bình thường sẽ đông đá trong khoảng 20 đến 30 phút trong tủ đá.

Khí Nito lỏng là khí nito được làm cực lạnh ở nhiệt độ -196 độ C. Người ta sử dụng các nguyên liệu tự nhiên và dùng nito lỏng để biến chúng thành kem trong khoảng thời gian rất ngắn 4 phút.Điều này giúp kem giữ nguyên được độ mịn và ngăn quá trình đông đá.Kem sẽ có vị béo ngậy và rất mịn.

Tính an toàn: Không có gì phải lo lắng về tính an toàn của sản phẩm này. Khí nito chiếm đến 78% không khí mà chúng ta hít thở hàng ngày. Chúng ta đang “thưởng thức” nitơ trong từng hơi thở”.

Ưu điểm của kem làm từ Nito lỏng :   được làm một cách nhanh chóng, chỉ tốn chưa tới 5 phút để hoàn thành món kem này, kem rất mịn và xốp, do sử dụng nito lỏng để làm lạnh nhanh nên có thể loại bỏ nhưng chất không tự nhiên mà những nhà sản xuất kem thường thêm vào để kem mịn và đông lâu hơn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN