Chat Facebook

So sánh sản phẩm

Nitrous Oxide (N2O)

Khí N2o

Hiện nay, có nhiều cơ sở đang bán bình khí N2o với nhiều mức giá khác nhau. Bạn hãy cẩn trọng chọn mua khí N2o tại các cơ sở uy tín vì nếu mua phải hàng kém chất lượng sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn. Hãy cùng tìm hiểu về khí N2O này và cơ sở cung cấp uy tín, chất lượng.

N2O là khí gì?

Khí N2O thì được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1973. Khí Đinitơ Monoxit có nhiệt độ giới hạn là 370 độ C, áp suất giới hạn là 74.0 bar và phân tử lượng là 44.013.

N2O có tên hóa học đó là Đinitơ Monoxit hay Nitrous Oxide.

Nitrous Oxide là một chất khí gây mê không màu với mùi vị ngọt nhẹ và nặng hơn không khí 1.5 lần. Khí N2O thì không cháy nhưng nó có tính Oxy hóa và có khả năng thúc đẩy các chất khác sản sinh ra phản ứng cháy. Tuy nhiên, khí này không duy trì sự sống và có khả năng gây ngạt thở.

bán bình khí n2o

Khí N2O có thể gây ngạt thở

Khí Nitrous Oxide (khí N20)  được ứng dụng trong khá nhiều lĩnh vực khác nhau. Song song cùng với lợi ích thì khí N20 hay còn được giới trẻ sử dụng gây ra một số tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe.

Cách điều chế N2o

Có thể điều chế khí N2o trong phòng thí nghiệm, tuy nhiên việc điều chế chất khí này thì cần tuân theo các nguyên tắc đảm bảo an toàn cho chính người thực hiện.

Chúng ta có thể điều chế nitrous oxide bằng phương pháp Humphry Davy:  đó là nhiệt phân nhẹ ammonium nitrate để tạo ra nitrous oxide và hơi nước.

Mấu chốt để điều chế N2o trong phòng thí nghiệm đó là cần duy trì nhiệt độ quá trình nhiệt phân ở trong khoảng 170°C và 240°C, vì nếu như ở nhiệt độ cao hơn thì NH4NO3 có thể gây nổ. Khí được tạo ra sau khi làm lạnh bằng cách dẫn qua nước và thu khí lại bằng phương pháp đẩy nước. Sản phẩm sau phản ứng thu được thì sẽ có lẫn các oxit nitơ khác như nitric oxide (NO).

Ứng dụng của khí N2o trong y tế

Trong y tế, khí N2O là 1 loại chất chức năng giảm đau và gây mê khi dùng nguyên chất hoặc được kết hợp với những khí khác thành hỗn hợp thuốc gây mê (Ví dụ như: N2O 50%/O2 50%).

bán bình khí n2o

Khí N2O thường được ứng dụng trong y tế vì nhiều lợi ích

Khác với việc mất cảm giác đau sau đó sẽ mê man mất tri giác như ether thì dùng khí nitric oxide sẽ làm cho bệnh nhân mất tri giác trước rồi mới đến mất cảm giác đau.

Loại khí Nitơ oxit này đã được sử dụng để giảm đau hơn 1 thế kỷ cho các bệnh nhân. Việc sử dụng nó để gây mê bắt đầu trong những năm 60, khi người ta đã nghiên cứu điều chế ra 1 hỗn hợp bao gồm 50% nitơ oxit và 50% oxy.

Hỗn hợp khí Nitrous oxide / oxy giúp giảm đau rất nhanh trong vòng 3 phút sau khi bệnh nhân đã hít phải và tác dụng giảm đau này thì sẽ biến mất tầm 4 phút sau khi ngừng thuốc.

Việc sử dụng khí N2o trong y tế để làm giảm đau rất dễ dàng, nó được chứng minh là an toàn với ít tác dụng phụ xảy ra và hoàn toàn không có các phản ứng phụ đáng kể.

Tình trạng thiếu oxy sau khi hít phải hỗn hợp này có thể dẫn đến giảm oxy máu đã được báo cáo vào năm 1955, nhưng những công trình nghiên cứu gần đây không xác nhận biến chứng này ở người. Hỗn hợp nitơ oxit / oxy đã tạo thành 1 loại thuốc kiểm soát cơn đau tuyệt vời liên quan đến thủ thuật được thực hiện ở trẻ em.

Khí N20 có độc không?

Theo các chuyên gia y tế thế giới thì nếu lạm dụng khí N2O có thể dẫn tới co giật, mất kiểm soát, trầm cảm và ngất. Ngay cả khi sử dụng ở nồng độ thấp thì người sử dụng cũng sẽ bị giảm nhận thức, tầm nhìn và thính giác.

Với những người bị bệnh về tim mạch, hen suyễn và các bệnh liên quan đến đường hô hấp nếu sử dụng và tiếp xúc với khí N2O thì có thể bị nguy hiểm tới tính mạng.

bán bình khí n2o

Khi nồng độ quá cao khí N2O có thể gây nguy hiểm

Đáng sợ là khí N2O cũng có thể gây ra ảo giác, có dấu hiệu tượng tự như là ma túy tổng hợp và cũng gây nghiện.

Nơi bán bình khí N2o uy tín và chất lượng

Ngoài những đối tượng sử dụng là người có kinh nghiệm, những y bác sĩ có chuyên môn thì để đảm bảo hiệu quả sử dụng của khí N2O trong y tế an toàn, giảm thiểu những biến chứng thì bạn cần chọn mua khí N2O ở đâu uy tín.

Việc sử dụng nguồn khí N2O chất lượng để đảm bảo được độ tinh khiết là điều rất quan trọng. Công ty Khí Tinh Khiết là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các loại khí y tế, khí hiếm, khí công nghiệp,…chất lượng cao và an toàn.

Mọi sản phẩm tại Khí Tinh Khiết đều trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng.

Công ty luôn có sẵn nguồn các bình khí N2O tại Hà Nội với nhiều dung tích và cũng như mức độ tinh khiết khác nhau. Chỉ cần 1 cuộc gọi khi bạn có nhu cầu mua khí N2O, nhân viên Khí Tinh Khiết sẽ nhanh chóng báo giá khí N2O, xuất kho hàng và giao tận nơi cho khách hàng.

bán bình khí n2o

Khí Tinh Khiết - Nơi cung cấp khí N2O chất lượng và an toàn

Giá bình khí N2o

Giá bình khí N2o mini sẽ phụ thuộc vào dung tích bình khí và độ tinh khiết khí N2O mà quý khách yêu cầu. Đồng thời giá khí N2O thì sẽ thay đổi vào những thời điểm khác nhau nên giá bán cũng như giá bơm khí N2O cũng sẽ có sự chênh lệch.

Bạn hãy nhanh tay đặt mua khí N2O tại Khí Tinh Khiết vì công ty hiện đang có những ưu đãi hấp dẫn.

Khí Tinh Khiết đang bán bình khí N2o giá rẻ và dưới đây là thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KHÍ TINH KHIẾT VIỆT NAM

Địa chỉ : Số 81 - 83, Tổ 24, Thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Cụm CN Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội

Điện thoại : 024 3 968 7068 - 024 3 968 7069

Hotline: 083 999 6666

Email: khitinhkhietvietnam@gmail.com