khi-co2-su-dung-de-chua-chay

Khí co2 sử dụng để chữa cháy

Admin 13/10/2017

Khí công nghiệp ngày nay được sử dụng rất phổ biến nó không chỉ được áp dụng trong y học, công nghiệp, nông nghiệp mà hầu như rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Khí công nghiệp CO2 mang lại nhiều lợi ích cũng như giúp ích trong việc phòng cháy chữa cháy. Bạn đã biết gì về khí CO2

Xem thêm...

>>  Bạn biết gì về khí Clo ?

>> Bạn nên mua khí công nghiệp ở đâu ?

Kết quả hình ảnh cho khí co2 dùng để làm gì

Khí CO2 

 


Khái niệm : Khí Cacbon điôxit CO2 các tên gọi khác: Thán khí, khí cacbonnic là hợp chất tồn tại dạng khí trong điều kiện thường, ở dạng rắn được gọi là băng khô, đá khô.
Tính chất của khí CO2
1. Tính chất lý học: Là chất khí không màu, không mùi, khi hít phải phải CO2 ở nồng độ cao tạo ra vị chua trong miệng và cảm giác nhói ở mũi và cổ họng. Tỷ trọng của Cacbon dioxit ở 250C là 1.98kg/m3, nặng hơn không khí 1.5 lần, vì thế nên CO2 thường tích tụ tại các vị trí thấp.
Thông số cơ bản tính ở 760mmHg: Nhiệt độ sôi -78.480C, nhiệt độ thăng hoa -78.48, ở 00C 1kg CO2 lỏng bằng 509 lít khí CO2. Cacbon lỏng khi chuyển thành thể khí sẽ lạnh đi có thể làm lạnh không khí đến -78.90C, dẫn điện rất thấp.

Kết quả hình ảnh cho khí co2 dùng để làm gì

Khí CO2 phòng cháy chữa cháy


2. Tính chất hóa học: Cacbon dioxit là chất hóa học trơ, khó tham gia phản ứng với các chất khác, chỉ phản ứng với một số chất khi ở nhiệt độ cao như K, Mg, H2, C
Không dùng CO2 để chữa cháy các đám cháy than, sắt và các kim loại dễ cháy vì khi đó phản ứng hóa học sẽ tạo CO
Fe + CO2 → FeO + CO
CO là chất khí độc và nồng độ lớn sẽ nổ.
Tác dụng chữa cháy của CO2
Tac dụng chủ yếu là làm loãng không khí, giảm tỉ lệ oxy trong không khí khi đó do thiếu oxy đám cháy sẽ tắt. Ngoài ra còn có tác dụng làm lạnh, giảm nhiệt độ của vùng cháy.
Ứng dụng chữa cháy
Sử dụng khí công nghiệp đông anh khí CO2 để dập tắt các đám cháy chất khí, lỏng, đám cháy thiết bị điện, các đám cháy trong buồng kín.
Bảo quản: Bảo quản, đựng trong các loại bình có kết cấu chắc chắn, vì CO2 tồn tại dưới dạng lỏng ở áp suất rất cao 200 - 300 bar

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN