su-dung-dat-den-de-kich-thich-su-phat-trien-cua-cay-trong

Sử dụng đất đèn để kích thích sự phát triển của cây trồng

Admin 13/10/2017

Khí công nghiệp ngày nay được sử dụng rất nhiều và trong đó các bạn cũng nên kể đến khí đất đèn, nó được sử dụng cũng như ứng dụng để xử lý cho các cây ra hoa trái vụ như vậy giúp tăng năng suất của cây trồng.
 

Xem thêm...

>> Khí công nghiệp đông anh

>> Cách bảo quản bình khí công nghiệp đúng cách

 

Đất đèn (CaC2)

 

Đất đèn nó tồn tại ở nhiều dạng khác nhau do đó bạn có thể chọn và sử dụng sao cho phù hợp :
+ Chúng ta có thể dùng CaC2; ở dạng bột: đất đèn để cho tơi mịn, ta đỗ vào nõn mỗi cây dứa một thìa cả phê (bột này phải được bảo quản trong bình kín). Phương pháp này dễ làm, nhưng tổn công và đôi khi hiệu quả không cao. Ngày nay thông thường người ta dùng đất đèn hòa thành dung dịch uxetylen. 
Có nơi người ta dùng những bình có dung tích 50 lít,và họ cho vào trong bình đó khoảng 2/3 nước rồi bỏ vào trong đó một lượng 110-120 g đất dèn.Tiếp đó họ tiến hành đậy kín lại lắc kỹ 5- l0 phút cho đến khi thấy không sủi bọt nữa là được . Bởi vì phản ứng có tỏa nhiệt và khí axetylen lại là một khí rất dễ gây cháy,nổ do đó người ta phải đặc biệt chú ý để phòng chống những tai nạn không đáng có có thể xảy ra.Và để đặc biệt an toàn hơn thì người ta có thể dùng áp suất cao bơm axetylen vào bình nước (9 nước, l khí), người ta dùng máy kiểm tra áp suất trong bình, khi nào đạt 0,5 -0.6 kg là nước đã bão hòa axctylen thì ta có thể đem dùng. 
Ở một số nơi như Ghinê, Hawai người ta thường xử lý ba lần liên tiếp cách nhau một tuần, tốn 20 - 25 kg CaC2 và 6000 lít nước cho một ha.như vậy sẽ giúp tăng hiệu suất cây trồng lên rất nhiều. 
Đặc biệt khi xử lý sử dụng nó chó việc ra hoa cho dứa bằng đấ đèn như sau :
+ Ban đầu khi bạn pha vào bình hoặc thùng thì các bạn nên chú ý thật kỹ về tỷ lệ thể tích bình, cũng như lượng nước và đất đèn đổ tránh hiện tượng nổ cháy, sao cho thật an toàn.
+ Các bạn nên để nồng độ pha chế 0,4 -0,6%, điểu chế xong xử lý ngay.
+ Các bạn nên xử lý nhanh chóng ngay vào lúc mát trời để tránh ảnh hưởng xấu đốn dứa.
+ Các bạn cũng nên xử lý 2-3 lẩn như vậy sẽ mang lại hiệu quá sẽ cao hơn cho cây trồng của bạn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN