ung-dung-cua-co2-ran-da-kho

Ứng dụng của co2 rắn ( đá khô )

Admin 08/09/2016

Khí công nghiệp ngày nay được sử dụng vô cùng phổ biến. Trong đó có CO2 rắn( đá khô ) nó được sử dụng như một chất làm lạnh và làm mát. CO2 rắn có rất nhiều ưu điểm nổi trội đó là nó có nhiệt độ thấp hơn so với mức nước đóng băng thông thường và dường như nó không để lại bất kỳ dư lượng nào khi sử dụng.

>> Cách bảo quản máy nén khí công nghiệp

>> Ứng dụng của khí Oxy


Đá khô là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều trong thương mại và tiêu dùng :

CO2 rắn


+ Làm lạnh thực phẩm : các mặt hàng nhanh hỏng khác như ướp lạnh thủy hải sản phục vụ cho việc xuất khẩu. Đây là ứng dụng phổ biến nhất của đá khô và nó thường dùng để ướp lạnh kem , rau củ quả và các thủy hải sản . Khi mà đá khô thăng hoa sẽ ở thành khí CO2 bao bọc lấy thực phẩm, tránh vi khuẩn và nấm mốc xâm nhập làm hỏng thực phẩm.
+ Trong y tế : Sử dụng bảo quản vacxin, máu...Đá khô được sử dụng rất nhiều để bảo quản vacxin, mẫu sinh học, nội tạng... vì tính lạnh của đá khô sẽ ngăn chặn việc phát triển của vi khuẩn. Đá khô được dùng để bảo quản thi thể và xác ướp.
+ Phục vụ trong công nghiệp làm sạch hệ thống, vệ sinh công nghiệp:
Đá khô có công dụng làm sạch bụi bẩn, vết dầu mỡ, hay vết sơn bám trên bề mặt máy móc, nhanh chóng và vô cùng tiện dụng. Nó tiết kiệm được chi phí. Đá khô có tác dụng làm sạch kỹ lưỡng, không cần tháo rời, cũng như không làm mài mòn bề mặt , rất thân thiện với môi trường.
+ Thu nhỏ các ống lót trục bằng kim loại :
+ kéo dài tuổi thọ của băng ướt
+ Trong các buổi tiệc cưới hay giải trí người ta dùng đá khô để làm hiệu ứng sương mù .Sử dụng để tạo khói cho sân khấu ở các nhà hàng, vũ trường.
+ Sử dụng để bảo quản hàng hóa có đặc tính nóng ẩm do nội tỳ hàng hóa gây ra, loại bỏ các loại côn trùng có hại.

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN