ung-dung-cua-khi-heli

Ứng dụng của khí heli

Admin 08/09/2016

Khí công nghiệp ngày nay được ứng dụng rất nhiều trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó phải kể đến khí Heli là một chất khí phổ biến trong vũ trụ nên nó được ứng dụng rộng rãi trong thương mại cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Khí Heli

Khí heli được biết đến với nhiều ứng dụng trong lĩnh vực to lớn như trong công nghiệp, y tế và trog đời sống hàng ngày.
Ứng dụng trong nghành công nghiệp:
+ Khí Heli là một chất khí có thể làm nhanh chóng sơ tán nhiệt , được xem như là bầu không khí bảo vệ sợi quang và bán đẫn sản xuất.
+ Khí Heli  cũng là một chất khí khuếch tán nhanh nên người ta thường dùng để điền vào túi khí ngay sau khi tác động.
Trong quá trình hàn hồ quang khí Heli được dùng để tạo ra như một lá chắn khí, làm mát các nam châm điện được làm từ dây siêu dẫn.
Công nghệ quyét MRI sử dụng khí Heli ở dạng lỏng của nó với điểm sôi thấp (-269oC) khí Heli có tác dụng làm nguội xuống nam châm MRI.
+ Heli cũng được sử dụng rộng rãi để phát hiện các rò rĩ trong hệ thống điều hòa xe hơi, một số con tàu......
+ Khí Hidro cùng với khí Heli được dùng để bơm trong kinh khí cầu, các thợ lặn kết hợpcùng với khí Heli để cung cấp không khí cần thiết trong môi trường chịu áp lực cao.
Ứng dụng trong y tế:  Heli cũng được sử dụng để quan sát hơi thở.Hellium cũng được sử dụng kết hợp khí  Oxy với trong điều trị hen suyễn vì nó khuếch tán rất dễ dàng thông qua phổi, và các  bệnh khác liên quan đến đường hô hấp.
Trong đời sống hàng ngày:  Vì nó nhẹ hơn không khí nên khí Heli được sử dụng để bơm bóng bay, bong bóng giải trí...........Khí Heli còn có thể dùng để thay đổi giọng nói của con người, 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN