ung-dung-khi-n2-trong-cong-nghiep-thuc-pham

Ứng dụng khí n2 trong công nghiệp thực phẩm

Admin 08/09/2016

Nitơ (nitrogen) là chất khí hóa học phổ biến không màu, không mùi, không hòa tan, không độc, giá rẻ, nên nó được sử dụng rất nhiều trong ngành thực phẩm bảo quản thực phẩm ngăn cản quá trình oxy hóa, enzim hóa và phản ứng các vi sinh vật có hại.

* Khí tinh khiết N2 dùng để tạo bọt bia: Bằng cách sử dụng N2 (nitrogen), polypeptic, bọt bia được tạo ra trông rất mịn, lâu tan hơn so với khí CO2 và có cảm giác rất ngon miệng.

* Sử dụng khí nito trong quá trình đóng chai, đóng nắp hộp thực phẩm, Hoặc sử dụng bình Nito lỏng nhỏ giọt trong quá trình đóng nắp hộp. Trong quá trình đóng chai, rất nhiều khí O2 được đẩy vào chai tăng quá trình oxy hóa. Vì vậy người ta sử dụng N2 để đẩy O2 ra ngoài và giúp bảo quản tốt hơn.

* Khi sử dụng Khí Nitơ thay cho không khí có chứa O2 sẽ có tác dụng diệt vi khuẩn, giúp chất hữu cơ không bị xâm nhập bởi vi khuẩn và nấm mốc.

* Sử dụng khí Nito là phương pháp kinh tế, ít tốn kém thay thế cho các phụ gia để giảm thiểu sự sinh trưởng vi khuẩn, giảm oxy, bảo quản hương vị và hình dáng của sản phẩm, tăng hạn sử dụng sản phẩm cũng như cải thiện hình thức tươi mới của sản phẩm.

* Khí Nito trong thực phẩm: Trong chế biến rượu: N2 dạng khí thường được dùng trong công nghiệp chế biến rượu trong các công đoạn khác nhau như sục khí, phủ khí, sục bọt. Các công đoạn này làm giảm sự oxy hóa enzyme, sản sinh vi khuẩn và bảo quản rượu khỏi bị oxy hóa.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN