Khí Etilen làm chín trái cây nhanh chóng
Chất khí làm trái cây mau chín đang là xu hướng tìm kiếm của những công ty nông sản. Etilen làm chín trái cây có tác dụng kích thích làm chín trái cây sau thu hoạch cho những loại quả có hô hấp đột biến (climacteric). Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về loại khí Etilen làm chín trái cây.
Khí Etilen là gì? Lịch sử của khí Etilen làm chín trái cây
Etilen hay còn được gọi là Ethylene là 1 chất khí đơn giản với cấu trúc phân tử có một liên kết đôi CH2=CH2. Đây là 1 chất khí không gây độc, không có màu và không vị, chỉ gây cháy nổ chỉ khi ở nồng độ của nó tồn tại cao hơn là 2,7%.
Năm 1917 con người đã lần đầu tiên phát hiện ra khí Etilen là chất khí làm chín trái cây có tác dụng kích thích hoa quả chín.
Từ 1933 đến năm 1937 có nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu về nguồn gốc C2H4 là được sinh ra trong thành phần thực vật, chủ yếu là có trong thành phần của các loại quả khác nhau. Đây cũng chính là câu trả lời cho “trái cây chín sinh ra khí gì“.
Năm 1935 thì nhà khoa học Crocker và những cộng sự của mình đã khẳng định Etilen là 1 loại hoocmon thúc đẩy sự chín. Họ phát hiện ra chất Ethylene (Etilen) có mặt ở trong tất cả những mô thực vật, nó sinh ra tự nhiên trong các quá trình trao đổi chất.
Ngày nay, chúng được khẳng định là một phytohoocmon thực vật được vận chuyển trong các tế bào bằng cách khuếch tán và ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động sinh lí của cây trong suốt quá trình phát triển.
Etilen có tác dụng kích thích hoa quả chín
Etilen làm chín trái cây và phương pháp ủ trái cây chín
Chính vì đặc tính của khí Etilen làm chín trái cây, do đó chúng được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay. Đây cũng chính là cách ủ trái cây chín đều sau khi thu hoạch hay làm chậm quá trình chín để bảo quản được lâu hơn.
Quá trình chín của trái cây sẽ diễn ra nhanh hơn dưới tác động của khí Etilen. Do đó, người ta sử dụng chúng nhằm kích thích chín các quả hô hấp đột biến. Hay là những loại quả chín sau khi đã thu hoạch như là cà chua, đu đu, hồng, chuối, xoài,…
Etilen giúp trái cây chín trong 2-4 ngày
Ngược lại etilen có vai trò dùng để làm chậm quá trình chín trong bảo quản thương mại kinh doanh, người ta sẽ làm chậm hay hạn chế sự tổng hợp của Ethylene. Bằng cách là rút hay làm giảm dần nồng độ khí này ra theo độ chín của loại quả, hoặc là giảm nhiệt độ và giảm độ thoáng.
Khí etilen làm cho trái cây mau chín có ưu điểm đó là quá trình chín sẽ diễn ra nhanh trong khoảng 2 đến 4 ngày. Và hiệu quả độ chín hoa quả đồng đều cao hơn rất nhiều so với những phương pháp giấm chín truyền thống khác được sử dụng hiện nay như là dùng đất đèn hay ủ lá xoan…
Đơn vị cung cấp khí etilen – etylen chất lượng tại Hà Nội
KTK Vietnam - Địa chỉ cung cấp khí Etilen chất lượng cao, giá tốt tại Hà Nội
Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu về việc mua bán khí Ethylene tinh khiết, bình khí Ethylene chất lượng hay thì vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty CP Khí tinh khiết VN.
Sản phẩm khí đa dạng của KTK Vietnam đáp ứng mọi nhu cầu quý khách hàng, chất lượng khí công nghiệp tốt, rõ nguồn gốc – Giá bán khí công nghiệp tốt nhất, KTK Vietnam giao khí tận nơi và an toàn.
Bài viết trên đã cung cấp thông tin về etilen làm chín trái cây. Khách hàng có nhu cầu đặt mua khí etilen thì hãy liên hệ đến Hotline: 0984 6886 80.
CÔNG TY CỔ PHẦN KHÍ TINH KHIẾT VIỆT NAM
Địa chỉ : Số 81 - 83, Tổ 24, Thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội
Nhà máy sản xuất: Cụm CN Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội
Điện thoại : 024 3 968 7068 - 024 3 968 7069
Hotline: 083 999 6666
Email: khitinhkhietvietnam@gmail.com
Tin cùng danh mục
Hệ thống khí y tế là gì? Tại sao cần phải có hệ thống khí y tế?
Liquid nitrogen mua ở đâu chất lượng, an toàn?
3 điều cần biết khi thi công hệ thống khí y tế
Ứng dụng của khí hiếm trong khoa học và đời sống
Cách khai thác khí thiên nhiên trong tự nhiên
Phương pháp chủ yếu sản xuất n2 trong công nghiệp
Bình khí heli mini giá bao nhiêu?
Hiệu ứng nhà kính là gì? Tìm hiểu các khí gây hiệu ứng nhà kính
Địa chỉ mua bình oxy y tế 40 lít
Nito thể hiện tính oxi hóa