Chat Facebook

  • English
  • Vietnamese

Tin Tức

Đá khô giữ lạnh được bao lâu? Những lưu ý khí sử dụng đá khô

Đá khô hay còn được gọi là đá gel giữ lạnh, gel giữ lạnh, túi gel giữ lạnh …. Đá khô có thể giữ lạnh được lâu, lâu hơn so với các loại đá thông thường rất nhiều. Vậy đá khô giữ lạnh được bao lâu và nơi nào bán đá khô chất lượng? Hãy tìm hiểu loại đá khô này qua bài viết dưới đây.

Các đặc tính nổi bật của đá khô

Đá khô còn được gọi với những tên khác như băng khô, băng khói, đá CO2 và có nhiệt độ thấp hơn các loại đá thông thường. Loại đá này được sản xuất với thành phần chính đó là khí CO2. Khi gặp nước, đặc biệt là nước khoảng 40 độ C, đá khô phản ứng mạnh hơn và sinh ra nhiều khói trắng.

Với đặc tính là có độ lạnh sâu tới -79 độ C, không màu, không mùi, có khả năng thăng hoa và bốc hơi thành khí nên đá khô được ưa chuộng dùng trong công nghiệp bảo quản thực phẩm. Khi dùng đá khô trong bảo quản, với độ lạnh sâu như thế, hầu hết những loại vi khuẩn cùng nấm mốc đều được ngăn chặn và loại bỏ.
 đá khô giữ lạnh được bao lâu
Đá khô có độ lạnh sâu

Gợi ý: Hợp chất của khí hiếm

Đá khô giữ lạnh được bao lâu?

Tùy vào lượng đá khô được dùng trong bảo quản mà thời gian làm lạnh sẽ khác nhau. Với các loại thực phẩm và hàng hóa dễ bị hỏng như vacxin, đồ ăn tươi sống, hải sản,…thời gian vận chuyển sẽ kéo dài trong nhiều giờ liền.

Đá khô vừa giúp bảo quản được lâu, vừa loại bỏ được rất nhiều vi khuẩn gây bệnh cũng như là giúp thực phẩm được tươi ngon hơn sau quá trình rã đông.

Tóm lại, Đá khô giữ lạnh được bao lâu? Nếu thực hiện bảo quản hoa quả bằng đá khô thì nên gói đá khô trong nhiều lớp giấy báo để cho chúng không tiếp xúc trực tiếp với hoa quả. Với 1 lượng 10 kg đá khô, chúng có thể bảo quản hoa quả trong khoảng 40 giờ.

Nếu dùng đá khô trong việc bảo quản hải sản thì cần 1 lượng đá khô lớn hơn mới có thể bảo quản hải sản được trong nhiều giờ đồng hồ vận chuyển.

=>> Khí nito lỏng mua ở đâu

 đá khô giữ lạnh được bao lâu
Đá khô được ứng dụng nhiều công nghệ thực phẩm

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng đá khô

Khi đã hiểu được các đặc tính và biết đá khô giữ lạnh được bao lâu, hãy chú ý một số lưu ý sau khi sử dụng. Với ưu điểm giữ lạnh được rất tốt so với những loại đá thông thường, đá khô dần được người tiêu dùng ưa thích hơn những loại đá khác. Tuy nhiên, đá khô tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho người sử dụng nếu không được dùng đúng cách.

Đá khô với đặc tính có độ lạnh sâu, nếu người sử dụng không may chạm phải có thể bị bỏng da chỉ trong vài giây. Lúc này, da sẽ bị dính chặt vào tảng đá khô và việc cố tình dứt mạnh tay làm lớp da bị lột bỏ sẽ gây ra cảm giác đau đớn.

Không những thế, những lớp tế bào cũng sẽ bị chết đi, nặng hơn có thể hoại tử hoặc phải tháo khớp. Trong trường hợp này, để đảm bảo an toàn cho người dùng, nếu không may chạm vào đá khô thì hãy dùng nước đổ vào vùng bị thương và sau đó nhẹ nhàng gỡ tay ra.

Trong quá trình chuyển từ trạng thái rắn sang trạng thái khí thì đá khô rất dễ gây nổ vì có sự thay đổi áp suất. Hiện tượng này rất nguy hiểm, nếu như không có biện pháp phòng ngừa từ trước việc bị bỏng bởi các mảnh đá khô là không thể tránh khỏi.

=>> Khí heli có độc không

Để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển và sử dụng thực phẩm thì việc bảo quản bằng đá khô nên được tư vấn kỹ càng.

Nên mua đá khô ở đâu?

 đá khô giữ lạnh được bao lâu
Khí Tinh Khiết cung cấp đá khô chất lượng và tinh khiết

Công ty CP Khí tinh khiết Việt Nam là 1 trong các nhà cung cấp khí công nghiệp chuyên nghiệp trên thị trường. Khí Tinh Khiết cung cấp đá khô uy tín và chất lượng nhất tại Hà Nội.
Sản phẩm đá khô của công ty cung cấp được ứng dụng trong các nhiều lĩnh lực như: bảo quản thực phẩm, hiệu ứng trang trí,….

=>> Đổi bình oxy công nghiệp tại Hà Nội

Các ưu điểm đá khô do Khí Tinh Khiết cung cấp:

- CO2 sử dụng trong sản xuất có độ tinh khiết rất cao trên: 99,9%

- Đá khô được sản xuất và phân phối trực tiếp đến tay khách hàng

- Có thể cung cấp đá khô theo hình dạng, kích thước, khối lượng do khách hàng yêu cầu.

- Giao hàng nhanh chóng và đúng hạn tại Hà Nội và cả nước.

Thắc mắc về đá khô giữ lạnh được bao lâu đã được giải đáp, để đặt mua sản phẩm khách hàng có thể liên hệ đặt mua tại địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN KHÍ TINH KHIẾT VIỆT NAM

Địa chỉ : Số 81 - 83, Tổ 24, Thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội
Nhà máy sản xuất: Cụm CN Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội
Điện thoại : 024 3 968 7068 - 024 3 968 7069
Hotline: 083 999 6666
Email: khitinhkhietvietnam@gmail.com

 Tham khảo:
- Bình khí argon mini
- Khí argon có nguy hiểm không