Chat Facebook

 • English
 • Vietnamese

Tin Tức

Đặc điểm và ứng dụng của khí C3H8

C3H8 là 1 loại khí công nghiệp đặc biệt, chúng có nhiều ứng dụng quan trọng trong đời sống và sản xuất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về loại khí rất độc đáo này.

Khí C3H8 là chất gì?

Khí Propane hay còn được gọi là gas propan là 1 hợp chất hydrocacbon với công thức phân tử là C3H8. Khối lượng mol của C3H8 khoảng 44g/mol, là 1 ankan đơn giản không có độ bão hòa.

Khí gas propane là 1 loại khí không màu và không mùi, sản phẩm cung cấp đến tay khách hàng có mùi là do nhà sản xuất thêm vào để giữ chức năng nhận biết và cảnh báo. Ở nhiệt độ và mức áp suất chuẩn thì khí Propane tồn tại dưới dạng khí nhưng nó có thể nén chế tạo thành nhiên liệu lỏng để dễ dàng hơn khi vận chuyển và lưu trữ. 

Khí Propane là 1 sản phẩm phụ được sinh ra của quá trình xử lý khí tự nhiên và quá trình lọc dầu. Khí propan C3H8 thường được sử dụng làm nhiên liệu cho những ứng dụng nhiệt.

C3H8 là 1 trong các thành phần nhóm khí hóa lỏng (LPG). Những chất khác của LPG bao gồm butan, butylen, propylen, butadien, isobutylen, và hỗn hợp của chúng. Khí gas Propane được lưu giữ và bảo quản dưới áp suất giống như là chất lỏng trong những bình khí C3H8 và dễ dàng trở lại thành dạng hơi khí khi bạn đã giải phóng mức áp suất trong bình khí.

Khí Propane có đặc điểm là không màu và không mùi

=>>> Tìm đọc thêm: Propylene là gì

Khí Propane C3H8 có ở đâu?

C3H8 được hình thành như 1 sản phẩm phụ tạo ra của 2 quy trình khác nhau: Xử lý những khí tự nhiên và lọc dầu nên có thể nói rằng nguồn propan chính là từ khí tự nhiên và dầu mỏ.

Việc xử lý khí tự nhiên liên quan đến việc cần loại bỏ những chất butan, propan và 1 lượng lớn khí ethane từ khí thô. Để ngăn ngừa ngưng tụ những chất dễ bay hơi có trong hệ thống đường ống dẫn khí tự nhiên.

Ngoài ra, ở những nhà máy lọc dầu thì propan là 1 phụ phẩm của quá trình nứt dầu thành dầu xăng hoặc dầu bị sưởi ấm.

Khí propane có nhiều trong dầu mỏ

Ứng dụng của khí propane

Hiện nay khí propane C3H8 đã được ứng dụng phổ biến trong đời sống và sản xuất:

Ứng dụng trong đời sống

 • Sử dụng C3H8 trong những hoạt động vui chơi giải trí khác nhau bao gồm du thuyền, những phương tiện giải trí, dùng cho khí cầu nóng.
 • Khí gas propane C3H8 là nhiên liệu chính cho khí cầu khí nóng .
 • Dùng propane trong phát điện và ngành khách sạn.
 • Sử dụng trong những công viên giải trí và dùng trong ngành công nghiệp điện ảnh để chế tạo những vụ nổ và những hiệu ứng điện ảnh đặc biệt khác.

Ứng dụng trong sản xuất

 • C3H8 còn là loại khí chính trong công nghiệp hàn cắt.
 • Làm nhiên liệu cho những ứng dụng gia nhiệt khác nhau bao gồm cả thương mại và nông nghiệp.
 • Sử dụng để làm nhiên liệu đẩy, chất làm lạnh nhanh, nhiên liệu cho xe cả ô tô và nguyên liệu hóa dầu.
 • Sử dụng cho nồi hơi, lò nướng, lò nung và cả xe nâng hàng.
 • Ứng dụng trong các quá trình cải tạo, sản xuất, sấy hay sưởi ấm nhà kính,
 • Sử dụng 1 mình khí propane hoặc trộn chung với butan, để cung cấp cho những loại phương tiện xe cộ khác nhau.
 • Sử dụng trong các quá trình sản xuất chất bán dẫn để trầm tích cacbua silic .
 • Sử dụng khí propan như 1 chất đẩy cho nhiều bình xịt gia dụng, bao gồm cả kem cạo râu và những loại máy làm mát không khí.

Đơn vị cung cấp khí propane C3H8 chất lượng uy tín

bình khí c3h8

KTK Vietnam - Nơi cung cấp khí Propane chất lượng cao, giá tốt tại Hà Nội

Công ty CP Khí tinh khiết VN chuyên cung cấp khí Propane, khí gas propane uy tín chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất hiện nay. Cũng như bán những sản phẩm khí đặc biệt, khí công nghiệp tinh khiết khác như: Khí Helium, Khí Metan, Khí SF6, bình khí argon mini,…

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin về khí C3H8. Khách hàng có nhu cầu tư vấn và đặt mua khí C3H8 thì hãy liên hệ với KTK Vietnam qua số Điện thoại : 024 3 968 7068 - 024 3 968 7069 hoặc Hotline: 083 999 6666.

c3h8

Tags:C3H8,